หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ควบคุมดูแลมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FBS-5-011ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ควบคุมดูแลมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
01251 ควบคุมการจัดพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัย | 1. ควบคุมการจัดการพื้นที่ขาย | 01251.01 | 94308 |
01251 ควบคุมการจัดพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัย | 2. ควบคุมการจัดการพื้นที่เก็บสินค้า | 01251.02 | 94309 |
01251 ควบคุมการจัดพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัย | 3. ควบคุมการจัดการพื้นที่ส่วนสำนักงานธุรกิจและบริหาร | 01251.03 | 94310 |
01251 ควบคุมการจัดพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัย | 4. ควบคุมการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกในการให้บริการ | 01251.04 | 94311 |
01252 ควบคุมคุณภาพของอาหารเครื่องดื่ม | 1. ควบคุมคุณภาพอาหารให้เป็นไปตามมาตรฐาน | 01252.01 | 94312 |
01252 ควบคุมคุณภาพของอาหารเครื่องดื่ม | 2. ควบคุมคุณภาพเครื่องดื่มให้เป็นไปตามมาตรฐาน | 01252.02 | 94313 |
01253 ควบคุมการยกระดับการให้บริการ | 1. ควบคุมการยกระดับการให้บริการตามนโยบาย | 01253.01 | 94314 |
01253 ควบคุมการยกระดับการให้บริการ | 2. ฝึกอบรมพนักงานด้านการยกระดับการบริการ | 01253.02 | 94315 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |