หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ควบคุมดูแลมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FBS-5-011ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ควบคุมดูแลมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01251 ควบคุมการจัดพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัย 1. ควบคุมการจัดการพื้นที่ขาย 01251.01 94308
01251 ควบคุมการจัดพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัย 2. ควบคุมการจัดการพื้นที่เก็บสินค้า 01251.02 94309
01251 ควบคุมการจัดพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัย 3. ควบคุมการจัดการพื้นที่ส่วนสำนักงานธุรกิจและบริหาร 01251.03 94310
01251 ควบคุมการจัดพื้นที่ให้บริการให้ปลอดภัย 4. ควบคุมการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกในการให้บริการ 01251.04 94311
01252 ควบคุมคุณภาพของอาหารเครื่องดื่ม 1. ควบคุมคุณภาพอาหารให้เป็นไปตามมาตรฐาน 01252.01 94312
01252 ควบคุมคุณภาพของอาหารเครื่องดื่ม 2. ควบคุมคุณภาพเครื่องดื่มให้เป็นไปตามมาตรฐาน 01252.02 94313
01253 ควบคุมการยกระดับการให้บริการ 1. ควบคุมการยกระดับการให้บริการตามนโยบาย 01253.01 94314
01253 ควบคุมการยกระดับการให้บริการ 2. ฝึกอบรมพนักงานด้านการยกระดับการบริการ 01253.02 94315

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ