หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ฝึกอบรมบุคลากรให้มีสมรรถนะตามมาตรฐานที่กำหนด

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FBS-4-009ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ฝึกอบรมบุคลากรให้มีสมรรถนะตามมาตรฐานที่กำหนด

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01231 ฝึกอบรมด้านเตรียมความพร้อมก่อนให้บริการ (เตรียมโต๊ะ พื้นที่ ภาชนะ) 1. ฝึกอบรมพนักงานด้านสุขอนามัย 01231.01 94290
01231 ฝึกอบรมด้านเตรียมความพร้อมก่อนให้บริการ (เตรียมโต๊ะ พื้นที่ ภาชนะ) 2. ฝึกอบรมพนักงานด้านทำความสะอาดอุปกรณ์ 01231.02 94291
01231 ฝึกอบรมด้านเตรียมความพร้อมก่อนให้บริการ (เตรียมโต๊ะ พื้นที่ ภาชนะ) 3. ฝึกอบรมพนักงานการจัดเตรียมพื้นที่ 01231.03 94292
01232 ฝึกอบรมด้านบริการ 1. ฝึกอบรมพนักงานด้านการต้อนรับ 01232.01 94293
01232 ฝึกอบรมด้านบริการ 2. ฝึกอบรมพนักงานด้านแนะนำรายการอาหาร 01232.02 94294
01232 ฝึกอบรมด้านบริการ 3. ฝึกอบรมพนักงานด้านสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า 01232.03 94295
01232 ฝึกอบรมด้านบริการ 4. ฝึกอบรมพนักงานด้านการบริการอาหาร เครื่องดื่ม 01232.04 94296
01233 ฝึกอบรมด้านภายหลังการให้บริการ (จัดเก็บ คิดค่าบริการ จัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อมบริการในวันต่อไป) 1. ฝึกอบรมพนักงานด้านการบริการการเงิน 01233.01 94297
01233 ฝึกอบรมด้านภายหลังการให้บริการ (จัดเก็บ คิดค่าบริการ จัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อมบริการในวันต่อไป) 2. ฝึกอบรมพนักงานด้านจัดเก็บ ทำความสะอาดอุปกรณ์ 01233.02 94298
01233 ฝึกอบรมด้านภายหลังการให้บริการ (จัดเก็บ คิดค่าบริการ จัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อมบริการในวันต่อไป) 3. ฝึกอบรมพนักงานด้านจัดอุปกรณ์อาหารบนโต๊ะอาหาร 01233.03 94299

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ