หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ฝึกอบรมบุคลากรให้มีสมรรถนะตามมาตรฐานที่กำหนด
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FBS-4-009ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ฝึกอบรมบุคลากรให้มีสมรรถนะตามมาตรฐานที่กำหนด |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
01231 ฝึกอบรมด้านเตรียมความพร้อมก่อนให้บริการ (เตรียมโต๊ะ พื้นที่ ภาชนะ) | 1. ฝึกอบรมพนักงานด้านสุขอนามัย | 01231.01 | 94290 |
01231 ฝึกอบรมด้านเตรียมความพร้อมก่อนให้บริการ (เตรียมโต๊ะ พื้นที่ ภาชนะ) | 2. ฝึกอบรมพนักงานด้านทำความสะอาดอุปกรณ์ | 01231.02 | 94291 |
01231 ฝึกอบรมด้านเตรียมความพร้อมก่อนให้บริการ (เตรียมโต๊ะ พื้นที่ ภาชนะ) | 3. ฝึกอบรมพนักงานการจัดเตรียมพื้นที่ | 01231.03 | 94292 |
01232 ฝึกอบรมด้านบริการ | 1. ฝึกอบรมพนักงานด้านการต้อนรับ | 01232.01 | 94293 |
01232 ฝึกอบรมด้านบริการ | 2. ฝึกอบรมพนักงานด้านแนะนำรายการอาหาร | 01232.02 | 94294 |
01232 ฝึกอบรมด้านบริการ | 3. ฝึกอบรมพนักงานด้านสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า | 01232.03 | 94295 |
01232 ฝึกอบรมด้านบริการ | 4. ฝึกอบรมพนักงานด้านการบริการอาหาร เครื่องดื่ม | 01232.04 | 94296 |
01233 ฝึกอบรมด้านภายหลังการให้บริการ (จัดเก็บ คิดค่าบริการ จัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อมบริการในวันต่อไป) | 1. ฝึกอบรมพนักงานด้านการบริการการเงิน | 01233.01 | 94297 |
01233 ฝึกอบรมด้านภายหลังการให้บริการ (จัดเก็บ คิดค่าบริการ จัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อมบริการในวันต่อไป) | 2. ฝึกอบรมพนักงานด้านจัดเก็บ ทำความสะอาดอุปกรณ์ | 01233.02 | 94298 |
01233 ฝึกอบรมด้านภายหลังการให้บริการ (จัดเก็บ คิดค่าบริการ จัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อมบริการในวันต่อไป) | 3. ฝึกอบรมพนักงานด้านจัดอุปกรณ์อาหารบนโต๊ะอาหาร | 01233.03 | 94299 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |