หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

กำกับดูแลการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FBS-3-008ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ กำกับดูแลการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01221 ควบคุมการปฏิบัติงานให้เป็นตามกำหนด 1. ควบคุมการปฏิบัติงานของพนักงาน 01221.01 94284
01221 ควบคุมการปฏิบัติงานให้เป็นตามกำหนด 2. ควบคุมการลงบันทึกยอดขายรายวัน 01221.02 94285
01221 ควบคุมการปฏิบัติงานให้เป็นตามกำหนด 3. ควบคุมการบันทึกข้อมูลของพนักงาน 01221.03 94286
01222 ให้คำปรึกษา แนะนำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น 1. ให้คำปรึกษา แนะนำด้านสุขอนามัย 01222.01 94287
01222 ให้คำปรึกษา แนะนำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น 2. ให้คำปรึกษา แนะนำด้านการปฏิบัติงาน 01222.02 94288
01222 ให้คำปรึกษา แนะนำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น 3. ให้คำปรึกษา แนะนำ ด้านการเงิน 01222.03 94289

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ