หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
กำกับดูแลการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FBS-3-008ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | กำกับดูแลการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
01221 ควบคุมการปฏิบัติงานให้เป็นตามกำหนด | 1. ควบคุมการปฏิบัติงานของพนักงาน | 01221.01 | 94284 |
01221 ควบคุมการปฏิบัติงานให้เป็นตามกำหนด | 2. ควบคุมการลงบันทึกยอดขายรายวัน | 01221.02 | 94285 |
01221 ควบคุมการปฏิบัติงานให้เป็นตามกำหนด | 3. ควบคุมการบันทึกข้อมูลของพนักงาน | 01221.03 | 94286 |
01222 ให้คำปรึกษา แนะนำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น | 1. ให้คำปรึกษา แนะนำด้านสุขอนามัย | 01222.01 | 94287 |
01222 ให้คำปรึกษา แนะนำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น | 2. ให้คำปรึกษา แนะนำด้านการปฏิบัติงาน | 01222.02 | 94288 |
01222 ให้คำปรึกษา แนะนำการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น | 3. ให้คำปรึกษา แนะนำ ด้านการเงิน | 01222.03 | 94289 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |