หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ควบคุมการดำเนินธุรกิจอาหารตามแผนงาน
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FBS-3-007ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ควบคุมการดำเนินธุรกิจอาหารตามแผนงาน |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
01211 สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานของพนักงาน | 1. สรุปรายงานด้านสุขอนามัยส่วนบุคคลของพนักงาน | 01211.01 | 94273 |
01211 สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานของพนักงาน | 2. สรุปรายงานด้านการทำความสะอาดอุปกรณ์ | 01211.02 | 94274 |
01211 สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานของพนักงาน | 3. สรุปรายงานด้านการบริการลูกค้าของพนักงาน | 01211.03 | 94275 |
01211 สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานของพนักงาน | 4. สรุปรายงานด้านการเงินภายในร้าน | 01211.04 | 94276 |
01212 ลงบันทึกยอดขายรายวัน | 1. บันทึกสรุปการขายสินค้าตามพนักงานขาย | 01212.01 | 94277 |
01212 ลงบันทึกยอดขายรายวัน | 2. บันทึกสรุปยอดขายสินค้ารายวัน | 01212.02 | 94278 |
01212 ลงบันทึกยอดขายรายวัน | 3. บันทึกสรุปประวัติการขายสินค้า | 01212.03 | 94279 |
01213 ตรวจสอบการบันทึกข้อมูลของพนักงาน | 1. ตรวจสอบการบันทึกเกี่ยวกับสุขอนามัยในร้านอาหาร | 01213.01 | 94280 |
01213 ตรวจสอบการบันทึกข้อมูลของพนักงาน | 2. ตรวจสอบการบันทึกเกี่ยวกับการทำความสะอาดอุปกรณ์ | 01213.02 | 94281 |
01213 ตรวจสอบการบันทึกข้อมูลของพนักงาน | 3. ตรวจสอบข้อมูลด้านการบริการลูกค้า | 01213.03 | 94282 |
01213 ตรวจสอบการบันทึกข้อมูลของพนักงาน | 4. ตรวจสอบข้อมูลด้านการบริการการเงิน | 01213.04 | 94283 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |