หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

กำกับ ควบคุม ดูแลงบกำไรขาดทุน

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FBS-6-006ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ กำกับ ควบคุม ดูแลงบกำไรขาดทุน

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01161 จัดการเอกสารการเงินที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอาหาร 1. จัดการเอกสารเกี่ยวกับรับสินค้า 01161.01 94264
01161 จัดการเอกสารการเงินที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอาหาร 2. จัดการเอกสารเกี่ยวกับจัดส่งสินค้า 01161.02 94265
01161 จัดการเอกสารการเงินที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอาหาร 3. จัดการใบเสร็จรับเงิน 01161.03 94266
01162 ควบคุมต้นทุนของสินค้า 1. รวบรวมข้อมูลต้นทุนคงที่ต้นทุนผันแปร 01162.01 94267
01162 ควบคุมต้นทุนของสินค้า 2. ประเมินต้นทุนคงที่ ต้นทุนผันแปร 01162.02 94268
01162 ควบคุมต้นทุนของสินค้า 3. ควบคุมต้นทุนคงที่ ต้นทุนผันแปร 01162.03 94269
01163 วิเคราะห์งบกำไรขาดทุน 1. รวบรวมข้อมูลรายรับรายจ่าย 01163.01 94270
01163 วิเคราะห์งบกำไรขาดทุน 2. ประเมินข้อมูลงบกำไรขาดทุน 01163.02 94271
01163 วิเคราะห์งบกำไรขาดทุน 3. ควบคุมรายรับรายจ่าย งบกำไรขาดทุน เป็นไปตามคาดการณ์ 01163.03 94272

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ