หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
กำกับ ควบคุม ดูแลงบกำไรขาดทุน
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FBS-6-006ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | กำกับ ควบคุม ดูแลงบกำไรขาดทุน |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
01161 จัดการเอกสารการเงินที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอาหาร | 1. จัดการเอกสารเกี่ยวกับรับสินค้า | 01161.01 | 94264 |
01161 จัดการเอกสารการเงินที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอาหาร | 2. จัดการเอกสารเกี่ยวกับจัดส่งสินค้า | 01161.02 | 94265 |
01161 จัดการเอกสารการเงินที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอาหาร | 3. จัดการใบเสร็จรับเงิน | 01161.03 | 94266 |
01162 ควบคุมต้นทุนของสินค้า | 1. รวบรวมข้อมูลต้นทุนคงที่ต้นทุนผันแปร | 01162.01 | 94267 |
01162 ควบคุมต้นทุนของสินค้า | 2. ประเมินต้นทุนคงที่ ต้นทุนผันแปร | 01162.02 | 94268 |
01162 ควบคุมต้นทุนของสินค้า | 3. ควบคุมต้นทุนคงที่ ต้นทุนผันแปร | 01162.03 | 94269 |
01163 วิเคราะห์งบกำไรขาดทุน | 1. รวบรวมข้อมูลรายรับรายจ่าย | 01163.01 | 94270 |
01163 วิเคราะห์งบกำไรขาดทุน | 2. ประเมินข้อมูลงบกำไรขาดทุน | 01163.02 | 94271 |
01163 วิเคราะห์งบกำไรขาดทุน | 3. ควบคุมรายรับรายจ่าย งบกำไรขาดทุน เป็นไปตามคาดการณ์ | 01163.03 | 94272 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |