หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดการ ดูแลมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FBS-6-005ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดการ ดูแลมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
01151 ประเมินขั้นตอนการปฏิบัติงานของบุคลากรให้ถูกต้อง | 1. พนักงานทำงานให้สอดคล้องกับวิธีการขององค์กร | 01151.01 | 94256 |
01151 ประเมินขั้นตอนการปฏิบัติงานของบุคลากรให้ถูกต้อง | 2. พนักงานปฏิบัติงานตามแผนงานและงานประจำรวมไปถึงงานที่ได้รับมอบหมายเพิ่มเติม | 01151.02 | 94257 |
01151 ประเมินขั้นตอนการปฏิบัติงานของบุคลากรให้ถูกต้อง | 3. การขึ้นค่าจ้างและการบริหารงานด้านอื่นๆ เป็นไปตามผลการประเมินที่ผู้บริหารเห็นชอบ | 01151.03 | 94258 |
01152 จัดการพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ปลอดภัย | 1. พื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มมีความพร้อมในให้บริการ | 01152.01 | 94259 |
01152 จัดการพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ปลอดภัย | 2. พื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มมีความสะอาดในการให้บริการ | 01152.02 | 94260 |
01152 จัดการพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ปลอดภัย | 3. พื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มมีความปลอดภัยในการให้บริการ | 01152.03 | 94261 |
01153 ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานของอาหารและเครื่องดื่ม | 1. ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่มตามที่องค์กรกำหนด | 01153.01 | 94262 |
01153 ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานของอาหารและเครื่องดื่ม | 2. ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่มตามกฎหมายกำหนด | 01153.02 | 94263 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |