หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดการ ดูแลมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FBS-6-005ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดการ ดูแลมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01151 ประเมินขั้นตอนการปฏิบัติงานของบุคลากรให้ถูกต้อง 1. พนักงานทำงานให้สอดคล้องกับวิธีการขององค์กร 01151.01 94256
01151 ประเมินขั้นตอนการปฏิบัติงานของบุคลากรให้ถูกต้อง 2. พนักงานปฏิบัติงานตามแผนงานและงานประจำรวมไปถึงงานที่ได้รับมอบหมายเพิ่มเติม 01151.02 94257
01151 ประเมินขั้นตอนการปฏิบัติงานของบุคลากรให้ถูกต้อง 3. การขึ้นค่าจ้างและการบริหารงานด้านอื่นๆ เป็นไปตามผลการประเมินที่ผู้บริหารเห็นชอบ 01151.03 94258
01152 จัดการพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ปลอดภัย 1. พื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มมีความพร้อมในให้บริการ 01152.01 94259
01152 จัดการพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ปลอดภัย 2. พื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มมีความสะอาดในการให้บริการ 01152.02 94260
01152 จัดการพื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มให้ปลอดภัย 3. พื้นที่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มมีความปลอดภัยในการให้บริการ 01152.03 94261
01153 ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานของอาหารและเครื่องดื่ม 1. ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่มตามที่องค์กรกำหนด 01153.01 94262
01153 ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานของอาหารและเครื่องดื่ม 2. ควบคุมคุณภาพและมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่มตามกฎหมายกำหนด 01153.02 94263

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ