หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

วางแผนพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพตามมาตรฐานที่กำหนด

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FBS-4-002ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ วางแผนพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพตามมาตรฐานที่กำหนด

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01121 รับสมัครพนักงานตามแผนทรัพยากรบุคคล 1. ผู้สมัครมีคุณสมบัติให้เหมาะสมกับตำแหน่ง 01121.01 94228
01121 รับสมัครพนักงานตามแผนทรัพยากรบุคคล 2. คัดเลือกพนักงานได้ตามรายละเอียดตำแหน่งงาน 01121.02 94229
01122 ฝึกอบรมพนักงานตามมาตรฐาน 1. ฝึกอบรมตามแผนที่กำหนด 01122.01 94230
01122 ฝึกอบรมพนักงานตามมาตรฐาน 2. อบรมพนักงานให้ทำให้ได้สำเร็จตามเวลาและภายในต้นทุนที่กำหนด 01122.02 94231
01122 ฝึกอบรมพนักงานตามมาตรฐาน 3. ผลลัพธ์การฝึกอบรมเป็นไปตามวัตถุประสงค์ 01122.03 94232
01123 ดูแลและรักษาพนักงานตามข้อกำหนดขององค์กรและกฎหมายแรงงาน 1. แนะนำพนักงานใหม่เพื่อให้เข้าใจข้อกำหนดขององค์กรและกฎหมายแรงงาน 01123.01 94233
01123 ดูแลและรักษาพนักงานตามข้อกำหนดขององค์กรและกฎหมายแรงงาน 2. อบรมการทำงานไปพร้อมกับการปฏิบัติงาน (on - the - job – training) ตามข้อกำหนดขององค์กรและกฎหมายแรงงาน 01123.02 94234
01123 ดูแลและรักษาพนักงานตามข้อกำหนดขององค์กรและกฎหมายแรงงาน 3. จัดสวัสดิการ ตามข้อกำหนดขององค์กรและกฎหมายแรงงาน 01123.03 94235

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ