หน่วยสมรรถนะ
เจาะตลาดกลุ่มใหม่ขยายกลุ่มตลาดเก่า
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-LTM-6-054ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | เจาะตลาดกลุ่มใหม่ขยายกลุ่มตลาดเก่า |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
หน่วยสมรรถนะนี้อธิบาย ความสามารถในการดำเนินการตลาดผ่านแบรนด์สินค้าเพื่อตอกย้ำความรู้สึกกับแบรนด์ สื่อสารแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายตลาดใหม่เพื่อสร้างความรู้จัก สื่อสารแบรนด์กลุ่มเป้าหมายตลาดเดิมเพื่อสร้างการสนับสนุน |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
สาขาการจัดการการท่องเที่ยวในท้องถิ่น |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
070101.1 ทำการตลาดผ่านแบรนด์สินค้าเพื่อตอกย้ำความรู้สึกกับแบรนด์สินค้าที่สร้างขึ้น |
1.1 อธิบายได้ถึงสัญลักษณ์ตัวแทนสินค้า |
070101.1.01 | 167439 |
070101.1 ทำการตลาดผ่านแบรนด์สินค้าเพื่อตอกย้ำความรู้สึกกับแบรนด์สินค้าที่สร้างขึ้น |
1.2 ระบุได้ถึงคุณภาพสินค้าทั้งด้านอรรถประโยชน์
อารมณ์และความรู้สึก |
070101.1.02 | 167440 |
070101.2 สื่อสารแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายตลาดเก่าเพื่อสร้างการสนับสนุน |
2.1 ฐานข้อมูลลูกค้าเดิมที่พร้อมให้การสนับสนุน |
070101.2.01 | 167441 |
070101.2 สื่อสารแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายตลาดเก่าเพื่อสร้างการสนับสนุน |
2.2 สื่อสารแบรนด์เข้าสู่กลุ่มเป้าหมายตลาดเดิม |
070101.2.02 | 167442 |
070101.3 สื่อสารแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายตลาดใหม่เพื่อสร้างความรู้จัก |
3.1 กำหนดเป้าหมายตลาดใหม่ |
070101.3.01 | 167443 |
070101.3 สื่อสารแบรนด์กับกลุ่มเป้าหมายตลาดใหม่เพื่อสร้างความรู้จัก |
3.2 สื่อสารแบรนด์เข้าสู่กลุ่มเป้าหมายตลาดใหม่ |
070101.3.02 | 167444 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ
(ข) ความต้องการด้านความรู้
|
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
|
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
|
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
|