หน่วยสมรรถนะ
สร้างแบรนด์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-LTM-6-053ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | สร้างแบรนด์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
หน่วยสมรรถนะนี้อธิบาย ความสามารถในการสร้างแบรนด์ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น โดยการค้นหาความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น และนำมาสร้างแบรนด์เพื่อการจดจำ |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
สาขาการจัดการการท่องเที่ยวในท้องถิ่น |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
070202.1 ค้นหาความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น |
1.1 อธิบายได้ถึงอัตลักษณ์ของท้องถิ่น |
070202.1.01 | 167457 |
070202.1 ค้นหาความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น |
1.2 ระบุได้ถึงความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น |
070202.1.02 | 167458 |
070202.2 นำความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นมาสร้างแบรนด์เพื่อการจดจำ |
2.1 ประยุกต์เอกลักษณ์ของท้องถิ่นเข้ากับแบรนด์ |
070202.2.01 | 167459 |
070202.2 นำความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นมาสร้างแบรนด์เพื่อการจดจำ |
2.2 สร้างแบรนด์เพื่อการจดจำ |
070202.2.02 | 167460 |
070202.3 ตอกย้ำความรู้สึกที่ดีให้กับแบรนด์ด้วยการสื่อสารอย่างต่อเนื่องให้เป็นที่รู้จัก |
3.1 ความต่อเนื่องในการสื่อสาร |
070202.3.01 | 167461 |
070202.3 ตอกย้ำความรู้สึกที่ดีให้กับแบรนด์ด้วยการสื่อสารอย่างต่อเนื่องให้เป็นที่รู้จัก |
3.2 ความรู้สึกที่ดีต่อแบรนด์ของลูกค้า |
070202.3.02 | 167462 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ
(ข) ความต้องการด้านความรู้
|
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
|
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
|
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
|