หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดการความเสี่ยงในการดำเนินงาน

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TAT-4-122ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดการความเสี่ยงในการดำเนินงาน

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
6.19.190.01 จัดทำขั้นตอนการจัดการความเสี่ยงในการดำเนินงาน 1.1วางบริบทของความเสี่ยงในการดำเนินงาน 6.19.190.01.01 53271
6.19.190.01 จัดทำขั้นตอนการจัดการความเสี่ยงในการดำเนินงาน 1.2ระบุความเสี่ยงในการดำเนินงาน 6.19.190.01.02 53272
6.19.190.01 จัดทำขั้นตอนการจัดการความเสี่ยงในการดำเนินงาน 1.3ประเมินความเสี่ยงในการดำเนินงาน 6.19.190.01.03 53273
6.19.190.01 จัดทำขั้นตอนการจัดการความเสี่ยงในการดำเนินงาน 1.4ระบุขั้นตอนการควบคุมความเสี่ยงในการดำเนินงาน 6.19.190.01.04 53274
6.19.190.02 เตรียมกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยง 2.1สร้างนโยบายการจัดการความเสี่ยงในการดำเนินงาน 6.19.190.02.01 53275
6.19.190.02 เตรียมกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยง 2.2สร้างแผนการจัดการความเสี่ยงในการดำเนินงาน 6.19.190.02.02 53276
6.19.190.02 เตรียมกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยง 2.3สร้างแผนฉุกเฉินในการดำเนินงาน 6.19.190.02.03 53277
6.19.190.03 แจ้งกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยง 3.1แจ้งพนักงานในเรื่องการจัดการความเสี่ยงในการดำเนินงานและแผนฉุกเฉิน 6.19.190.03.01 53278
6.19.190.03 แจ้งกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยง 3.2ฝึกอบรมให้พนักงาน 6.19.190.03.02 53279
6.19.190.03 แจ้งกลยุทธ์การจัดการความเสี่ยง 3.3เตรียมทรัพยากรเพื่อแจ้งลูกค้าถึงแผนในเรื่องการจัดการความเสี่ยงในการดำเนินงานและแผนฉุกเฉินในการดำเนินงาน 6.19.190.03.03 53280
6.19.190.04 ใช้กลยุทธ์การจัดการความเสี่ยง 4.1วางแผนในการแนะนำแผนการจัดการความเสี่ยง 6.19.190.04.01 53281
6.19.190.04 ใช้กลยุทธ์การจัดการความเสี่ยง 4.2ใช้แผนการจัดการความเสี่ยงตามที่ได้เขียนไว้ 6.19.190.04.02 53282
6.19.190.05 จัดการความเสี่ยงที่กำลังเกิดขึ้น 5.1ระบุการเปลี่ยนแปลงหรือความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นใหม่ในการดำเนินงาน 6.19.190.05.01 53283
6.19.190.05 จัดการความเสี่ยงที่กำลังเกิดขึ้น 5.2ตรวจสอบการใช้แผนและกลยุทธ์ที่มีอยู่ 6.19.190.05.02 53284
6.19.190.05 จัดการความเสี่ยงที่กำลังเกิดขึ้น 5.3ทำการระบุ บันทึกและวิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกือบจะจะเกิดขึ้น 6.19.190.05.03 53285
6.19.190.05 จัดการความเสี่ยงที่กำลังเกิดขึ้น 5.4ประเมินการใช้ของแผนและกลยุทธ์ที่มีอยู่ 6.19.190.05.04 53286
6.19.190.05 จัดการความเสี่ยงที่กำลังเกิดขึ้น 5.5ทบทวนแผนและกลยุทธ์ที่มีอยู่ 6.19.190.05.05 53287

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ