หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ปฏิบัติงานเอกสารธุรการ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TAT-2-064ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ปฏิบัติงานเอกสารธุรการ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
6.06.254.01 กำหนดการนำเสนอและรูปแบบของเอกสาร 1.1เลือกซอฟต์แวร์ที่สอดคล้องและเหมาะสมกับเอกสารที่จะจัดทำ 6.06.254.01.01 52469
6.06.254.01 กำหนดการนำเสนอและรูปแบบของเอกสาร 1.2เลือกเค้าโครงและรูปแบบของเอกสารอย่างเหมาะสม สอดคล้องกับแนวทางขององค์กร 6.06.254.01.02 52470
6.06.254.01 กำหนดการนำเสนอและรูปแบบของเอกสาร 1.3หารือถึงรูปแบบและการนำเสนอเอกสารกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง 6.06.254.01.03 52471
6.06.254.02 จัดทำเอกสาร 2.1 ผลิตเอกสารตามรูปแบบที่กำหนด 6.06.254.02.01 52472
6.06.254.02 จัดทำเอกสาร 2.2 ผลิตเอกสารภายในระยะเวลาที่กำหนด 6.06.254.02.02 52473
6.06.254.02 จัดทำเอกสาร 2.3 บันทึกเอกสารเป็นประจำ เพื่อป้องกันการสูญหายของข้อมูล 6.06.254.02.03 52474
6.06.254.02 จัดทำเอกสาร 2.4 รวมข้อมูลจากซอฟต์แวร์ชุดเดียวกันหรือจากหลายชุด ตามความจำเป็น 6.06.254.02.04 52475
6.06.254.02 จัดทำเอกสาร 2.5ตรวจทานร่างเอกสาร ก่อนการพิมพ์ 6.06.254.02.05 52476
6.06.254.03 ดูแลระบบเอกสาร 3.1จัดเก็บเอกสารตามระเบียบองค์กร 6.06.254.03.01 52477
6.06.254.03 ดูแลระบบเอกสาร 3.2แก้ไขหรือปรับปรุงระบบบันทึกตามระเบียบองค์กร 6.06.254.03.02 52478

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ