หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ประสานงานกับซัพพลายเออร์

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TAT-2-009ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ประสานงานกับซัพพลายเออร์

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
7.17.155.01 ระบุสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 1.1 ระบุซัพพลายเออร์ที่บริษัทใช้ 7.17.155.01.01 54199
7.17.155.01 ระบุสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 1.2 ระบุสินค้าและบริการที่ซัพพลายเออร์ซื้อ 7.17.155.01.02 54200
7.17.155.01 ระบุสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 1.3 ระบุข้อกำหนดในการดำเนินงานที่เกี่ยวกับการเลือกและใช้ซัพพลายเออร์ 7.17.155.01.03 54201
7.17.155.01 ระบุสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 1.4สร้างและทำความคุ้นเคยกับแหล่งข้อมูลและทรัพยากรที่เกี่ยวกับซัพพลายเออร์การบริการและสินค้า 7.17.155.01.04 54202
7.17.155.02 ระบุความต้องการในการจองของลูกค้า 2.1สร้างไฟล์ลูกค้า 7.17.155.02.01 54203
7.17.155.02 ระบุความต้องการในการจองของลูกค้า 2.2ระบุความต้องการเฉพาะของลูกค้า 7.17.155.02.02 54204
7.17.155.02 ระบุความต้องการในการจองของลูกค้า 2.3กำหนดและเลือกซัพพลายเออร์ที่เหมาะสมที่สุดกับความต้องการของลูกค้า 7.17.155.02.03 54205
7.17.155.02 ระบุความต้องการในการจองของลูกค้า 2.4เตรียมและส่งใบเสนอราคาให้ลูกค้า 7.17.155.02.04 54206
7.17.155.02 ระบุความต้องการในการจองของลูกค้า 2.5ยืนยันการมอบอำนาจให้ดำเนินการแทนลูกค้า 7.17.155.02.05 54207
7.17.155.02 ระบุความต้องการในการจองของลูกค้า 2.6รับชำระเงินจากลูกค้า 7.17.155.02.06 54208
7.17.155.02 ระบุความต้องการในการจองของลูกค้า 2.7ปรับปรุงข้อมูลลูกค้า 7.17.155.02.07 54209
7.17.155.03 ขอสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 3.1 ส่งใบรีเควสให้ซัพพลายเออร์ 7.17.155.03.01 54210
7.17.155.03 ขอสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 3.2 ปฏิบัติตามข้อกำหนดขององค์กรในการออกใบรีเควสเพื่อจองสินค้าและบริการ 7.17.155.03.02 54211
7.17.155.03 ขอสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 3.3 จัดหา ชี้แจงและยืนยันข้อมูลที่เกี่ยวกับสินค้าและบริการที่ต้องการ 7.17.155.03.03 54212
7.17.155.03 ขอสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 3.4 แจ้งซัพพลายเออร์ถึงสิ่งที่ต้องการ 7.17.155.03.04 54213
7.17.155.03 ขอสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 3.5 เสนอและยืนยันการจองแบบเป็นทางการ 7.17.155.03.05 54214
7.17.155.03 ขอสินค้าและบริการจากซัพพลายเออร์ 3.6หาและเสนอใบรีเควสจากซัพพลายเออร์เจ้าอื่นเพื่อเลือกตามที่ต้องการ 7.17.155.03.06 54215
7.17.155.04 จัดเก็บข้อมูลลูกค้า 4.1 บันทึกการยื่นใบจองในแฟ้มลูกค้า 7.17.155.04.01 54216
7.17.155.04 จัดเก็บข้อมูลลูกค้า 4.2 สรุปและเก็บบันทึกที่เกี่ยวข้องลงในแฟ้มลูกค้า 7.17.155.04.02 54217
7.17.155.04 จัดเก็บข้อมูลลูกค้า 4.3 ออกเอกสารและใบแจ้งเตือนไปที่ลูกค้า 7.17.155.04.03 54218
7.17.155.04 จัดเก็บข้อมูลลูกค้า 4.4 ดูแลไฟล์ลูกค้า 7.17.155.04.04 54219
7.17.155.04 จัดเก็บข้อมูลลูกค้า 4.5ทำตามความต้องการของแผนในอนาคต 7.17.155.04.05 54220
7.17.155.05 จัดทำข้อมูลรายละเอียดการจองสินค้าและบริการ 5.1 แจ้งซัพพลายเออร์ถึงการปรับเปลี่ยนการจองครั้งแรก 7.17.155.05.01 54221
7.17.155.05 จัดทำข้อมูลรายละเอียดการจองสินค้าและบริการ 5.2 จ่ายเงินให้ซัพพลายเออร์ภายใต้ข้อตกลงและเงื่อนไขตามที่ตกลง 7.17.155.05.02 54222
7.17.155.05 จัดทำข้อมูลรายละเอียดการจองสินค้าและบริการ 5.3ปรับปรุงไฟล์ลูกค้า 7.17.155.05.03 54223

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ