หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดทำและนำส่งใบเสนอราคา

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TAT-2-002ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดทำและนำส่งใบเสนอราคา

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
7.05.212.01 ระบุบริบทสำหรับใบเสนอราคา 1.1ระบุความสำคัญของใบเสนอราคา 7.05.212.01.01 53604
7.05.212.01 ระบุบริบทสำหรับใบเสนอราคา 1.2ระบุรายละเอียดของใบเสนอราคา 7.05.212.01.02 53605
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา 2.1สร้างไฟล์บันทึกใบเสนอราคา 7.05.212.02.01 53606
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา 2.2ระบุผู้จัดจำหน่ายและผู้ให้บริการกับทางเลือกที่เหมาะสม 7.05.212.02.02 53607
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา 2.3คำนวณค่าใช้จ่ายของสินค้าและบริการที่จำเป็นสำหรับใบเสนอราคา 7.05.212.02.03 53608
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา 2.4ระบุข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ใช้กับใบเสนอราคา 7.05.212.02.04 53609
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา 2.5นำส่งโครงร่างใบเสนอราคาเพื่อขออนุมัติ 7.05.212.02.05 53610
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา 2.6แก้ไขโครงร่างใบเสนอราคาตามที่กำหนด 7.05.212.02.06 53611
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา 2.7บันทึกและยื่นใบเสนอราคาได้รับการอนุมัติ 7.05.212.02.07 53612
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา 3.1ระบุระบุวิธีการจัดส่งที่สำคัญ 7.05.212.03.01 53613
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา 3.2จัดให้มีการเสนอราคา 7.05.212.03.02 53614
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา 3.3อธิบายและสร้างความเข้าใจในรายละเอียดของใบเสนอราคา 7.05.212.03.03 53615
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา 3.4สนับสนุนให้มีคำถามจากลูกค้า 7.05.212.03.04 53616
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา 3.5ให้คำแนะนำลูกค้าในการดำเนินการจองห้องพัก 7.05.212.03.05 53617
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา 4.1ให้คำแนะนำลูกค้าสำหรับการเปลี่ยนแปลงใดๆที่จะส่งผลกระทบต่อใบเสนอราคา 7.05.212.04.01 53618
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา 4.2ให้คำแนะนำเพิ่มเติมและความช่วยเหลือกับการร้องขอ 7.05.212.04.02 53619
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา 4.3รักษาความสัมพันธ์การติดต่อกับลูกค้า 7.05.212.04.03 53620
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา 4.4ดำเนินการปิดการขาย 7.05.212.04.04 53621
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา 4.5บันทึกการเปลี่ยนแปลงและการสื่อสารที่เกี่ยวข้องกับใบเสนอราคา 7.05.212.04.05 53622

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ