หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดทำและนำส่งใบเสนอราคา
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TAT-2-002ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดทำและนำส่งใบเสนอราคา |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
7.05.212.01 ระบุบริบทสำหรับใบเสนอราคา | 1.1ระบุความสำคัญของใบเสนอราคา | 7.05.212.01.01 | 53604 |
7.05.212.01 ระบุบริบทสำหรับใบเสนอราคา | 1.2ระบุรายละเอียดของใบเสนอราคา | 7.05.212.01.02 | 53605 |
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา | 2.1สร้างไฟล์บันทึกใบเสนอราคา | 7.05.212.02.01 | 53606 |
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา | 2.2ระบุผู้จัดจำหน่ายและผู้ให้บริการกับทางเลือกที่เหมาะสม | 7.05.212.02.02 | 53607 |
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา | 2.3คำนวณค่าใช้จ่ายของสินค้าและบริการที่จำเป็นสำหรับใบเสนอราคา | 7.05.212.02.03 | 53608 |
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา | 2.4ระบุข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ใช้กับใบเสนอราคา | 7.05.212.02.04 | 53609 |
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา | 2.5นำส่งโครงร่างใบเสนอราคาเพื่อขออนุมัติ | 7.05.212.02.05 | 53610 |
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา | 2.6แก้ไขโครงร่างใบเสนอราคาตามที่กำหนด | 7.05.212.02.06 | 53611 |
7.05.212.02 จัดทำใบเสนอราคา | 2.7บันทึกและยื่นใบเสนอราคาได้รับการอนุมัติ | 7.05.212.02.07 | 53612 |
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา | 3.1ระบุระบุวิธีการจัดส่งที่สำคัญ | 7.05.212.03.01 | 53613 |
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา | 3.2จัดให้มีการเสนอราคา | 7.05.212.03.02 | 53614 |
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา | 3.3อธิบายและสร้างความเข้าใจในรายละเอียดของใบเสนอราคา | 7.05.212.03.03 | 53615 |
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา | 3.4สนับสนุนให้มีคำถามจากลูกค้า | 7.05.212.03.04 | 53616 |
7.05.212.03 นำส่งใบเสนอราคา | 3.5ให้คำแนะนำลูกค้าในการดำเนินการจองห้องพัก | 7.05.212.03.05 | 53617 |
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา | 4.1ให้คำแนะนำลูกค้าสำหรับการเปลี่ยนแปลงใดๆที่จะส่งผลกระทบต่อใบเสนอราคา | 7.05.212.04.01 | 53618 |
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา | 4.2ให้คำแนะนำเพิ่มเติมและความช่วยเหลือกับการร้องขอ | 7.05.212.04.02 | 53619 |
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา | 4.3รักษาความสัมพันธ์การติดต่อกับลูกค้า | 7.05.212.04.03 | 53620 |
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา | 4.4ดำเนินการปิดการขาย | 7.05.212.04.04 | 53621 |
7.05.212.04 ติดตามใบเสนอราคา | 4.5บันทึกการเปลี่ยนแปลงและการสื่อสารที่เกี่ยวข้องกับใบเสนอราคา | 7.05.212.04.05 | 53622 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |