5.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.1 วางแผนการจัดวางอาหารบุฟเฟ่ต์และการบริการที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า |
5.12.024.01.01 |
51672 |
5.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.2 วางแผนผังการจัดวาง และการนำเสนออาหารบุฟเฟ่ต์ |
5.12.024.01.02 |
51673 |
5.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.3 คำนวณปริมาณอาหารที่จำเป็นและค่าใช้จ่ายของอาหารบุฟเฟต์ |
5.12.024.01.03 |
51674 |
5.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.4 คัดสรรวัตถุดิบที่เหมาะสม |
5.12.024.01.04 |
51675 |
5.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.5 ระบุและเตรียมการรับมือกับความหลากหลายอาหารบุฟเฟต์ |
5.12.024.01.05 |
51676 |
5.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.1 เลือกวิธีการที่เหมาะสมในการเตรียมการปรุงอาหารสำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ |
5.12.024.02.01 |
51677 |
5.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.2 เคลือบความมันเงาให้อาหารบุฟเฟต์อย่างเหมาะสม |
5.12.024.02.02 |
51678 |
5.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.3 เตรียมวัตถุดิบที่ต้องการก่อนที่จะนำเสนอ |
5.12.024.02.03 |
51679 |
5.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.4 เตรียมเครื่องเคียงตกแต่งอาหารน้ำจิ้ม และสิ่งอื่นๆเพื่อจัดอาหารบุฟเฟต์ |
5.12.024.02.04 |
51680 |
5.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.5 ตกแต่งอาหารส่วนที่เหลือ |
5.12.024.02.05 |
51681 |
5.12.024.03 จัดวางอาหารบุฟเฟต์ |
3.1 นำเสนออาหารบุฟเฟต์ |
5.12.024.03.01 |
51682 |
5.12.024.03 จัดวางอาหารบุฟเฟต์ |
3.2 เตรียมอาหารตามที่กำหนดในช่วงระยะเวลาของการให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
5.12.024.03.02 |
51683 |
5.12.024.03 จัดวางอาหารบุฟเฟต์ |
3.3 ลดอาหารเหลือทิ้งโดยการจัดจานและเติมอาหารให้เต็ม |
5.12.024.03.03 |
51684 |
5.12.024.03 จัดวางอาหารบุฟเฟต์ |
3.4 จัดอาหารบุฟเฟต์ให้น่าดึงดูดใจ |
5.12.024.03.04 |
51685 |
5.12.024.04 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ |
4.1 เก็บอาหารสดและห่อด้วยพลาสติกได้อย่างถูกต้อง |
5.12.024.04.01 |
51686 |
5.12.024.04 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ |
4.2 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ในภาชนะที่เหมาะสม |
5.12.024.04.02 |
51687 |
5.12.024.04 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ |
4.3 ติดฉลากอาหารบุฟเฟ่ต์ได้อย่างถูกต้อง |
5.12.024.04.03 |
51688 |
5.12.024.04 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ |
4.4 การจัดเก็บอาหารในสภาพที่ถูกต้องเพื่อรักษาความสดและคุณภาพ |
5.12.024.04.04 |
51689 |