5.12.022.01 วางแผนสำหรับการผลิตการบริการอาหาร |
1.1 วางแผนเมนูสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆรวมถึงทรัพยากรที่ต้องใช้ |
5.12.022.01.01 |
51642 |
5.12.022.01 วางแผนสำหรับการผลิตการบริการอาหาร |
1.2 กำหนดปริมาณที่จำเป็นสำหรับรายการอาหารตามสูตรมาตรฐาน |
5.12.022.01.02 |
51643 |
5.12.022.01 วางแผนสำหรับการผลิตการบริการอาหาร |
1.3สั่งซื้อสินค้าที่จำเป็นจากซัพพลายเออร์ตามข้อกำหนดของวัตถุดิบ |
5.12.022.01.03 |
51644 |
5.12.022.01 วางแผนสำหรับการผลิตการบริการอาหาร |
1.4 เตรียมเอกสารการผลิตอาหาร/ตารางการทำงาน |
5.12.022.01.04 |
51645 |
5.12.022.02 จัดเตรียมและผลิตรายการอาหารที่ให้บริการอาหาร |
2.1 ระบุและวางแผนขั้นตอนการทำงาน |
5.12.022.02.01 |
51646 |
5.12.022.02 จัดเตรียมและผลิตรายการอาหารที่ให้บริการอาหาร |
2.2 สื่อสารกับทีมงานฝ่ายผลิตอาหาร |
5.12.022.02.02 |
51647 |
5.12.022.03 จัดห้องครัวสำหรับการให้บริการอาหาร |
3.1 จัดหาบุคลากรที่พร้อมให้บริการ |
5.12.022.03.01 |
51648 |
5.12.022.03 จัดห้องครัวสำหรับการให้บริการอาหาร |
3.2 จัดสรรอุปกรณ์ในการประกอบอาหาร |
5.12.022.03.02 |
51649 |
5.12.022.03 จัดห้องครัวสำหรับการให้บริการอาหาร |
3.3 กำหนดรูปแบบการบริการที่เหมาะสมกับการดำเนินงาน |
5.12.022.03.03 |
51650 |
5.12.022.03 จัดห้องครัวสำหรับการให้บริการอาหาร |
3.4 ตรวจสอบความราบรื่นของการบริการ |
5.12.022.03.04 |
51651 |
5.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.1 ใช้การจัดเตรียมและการปรุงอาหารโดยวิธีการที่เหมาะสม |
5.12.022.04.01 |
51652 |
5.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.2 ใช้อุปกรณ์การประกอบอาหารที่เหมาะสม |
5.12.022.04.02 |
51653 |
5.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.3 ปฏิบัติตามข้อกำหนดของการรักษาความปลอดภัยด้านอาหาร |
5.12.022.04.03 |
51654 |
5.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.4 การรักษาวัตถุดิบของอาหารในเมนู |
5.12.022.04.04 |
51655 |
5.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.5 การอุ่นวัตถุดิบของอาหารในเมนูให้ร้อนอีกครั้ง |
5.12.022.04.05 |
51656 |
5.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.6 บริการและนำเสนอรายการอาหารให้สอดคล้องกับปริมาณของลูกค้า |
5.12.022.04.06 |
51657 |
5.12.022.05 จัดเก็บวัตถุดิบหลังจากบริการเพื่อควบคุมคุณภาพอาหาร |
5.1 เก็บอาหารสดและห่อด้วยพลาสติกได้อย่างถูกต้อง |
5.12.022.05.01 |
51658 |
5.12.022.05 จัดเก็บวัตถุดิบหลังจากบริการเพื่อควบคุมคุณภาพอาหาร |
5.2 เปลี่ยนภาชนะที่เก็บอาหารและถาดมาตรฐานขององค์กร |
5.12.022.05.02 |
51659 |
5.12.022.05 จัดเก็บวัตถุดิบหลังจากบริการเพื่อควบคุมคุณภาพอาหาร |
5.3 ติดฉลากวัตถุดิบได้อย่างถูกต้อง |
5.12.022.05.03 |
51660 |
5.12.022.05 จัดเก็บวัตถุดิบหลังจากบริการเพื่อควบคุมคุณภาพอาหาร |
5.4 จัดเก็บวัตถุดิบในสภาพที่ถูกต้องเพื่อรักษาความสดและคุณภาพและลดของเสีย |
5.12.022.05.04 |
51661 |