หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดตารางทำงานและมอบหมายงานให้พนักงาน

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-5-425ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดตารางทำงานและมอบหมายงานให้พนักงาน

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.09.108.01 จัดทำตารางเวลาการทำงานของพนักงาน 1.1อธิบายการใช้งานรูปแบบต่างๆของตารางการทำงาน 5.09.108.01.01 51356
5.09.108.01 จัดทำตารางเวลาการทำงานของพนักงาน 1.2อธิบายสถานการณ์ต่าง ๆที่ทำให้เกิดการปรับปรุงตารางการทำงาน 5.09.108.01.02 51357
5.09.108.01 จัดทำตารางเวลาการทำงานของพนักงาน 1.3ระบุความรับผิดชอบส่วนบุคคลในการจัดทำตารางการทำงาน 5.09.108.01.03 51358
5.09.108.01 จัดทำตารางเวลาการทำงานของพนักงาน 1.4ระบุผลกระทบต่องบประมาณค่าแรงงานจากการจัดตารางการทำงาน 5.09.108.01.04 51359
5.09.108.01 จัดทำตารางเวลาการทำงานของพนักงาน 1.5จัดทำตารางการทำงานในหลายๆรูปแบบที่แตกต่างกัน 5.09.108.01.05 51360
5.09.108.01 จัดทำตารางเวลาการทำงานของพนักงาน 1.6ระบุปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการจัดสรรพนักงานในตารางการทำงาน 5.09.108.01.06 51361
5.09.108.02 นำเสนอและสื่อสารตารางการทำงาน 2.1อธิบายขอบเขตของเงื่อนไขการจ้างงานที่ใช้อยู่ในอุตสาหกรรม 5.09.108.02.01 51362
5.09.108.02 นำเสนอและสื่อสารตารางการทำงาน 2.2แบ่งแยกความแตกต่างระหว่างการจ้างงานรูปแบบต่างๆ 5.09.108.02.02 51363
5.09.108.02 นำเสนอและสื่อสารตารางการทำงาน 2.3แบ่งแยกความแตกต่างระหว่างอัตราค่าจ้างแต่ละอัตรา 5.09.108.02.03 51364
5.09.108.02 นำเสนอและสื่อสารตารางการทำงาน 2.4ระบุสิทธิการลาที่ได้รับ 5.09.108.02.04 51365
5.09.108.02 นำเสนอและสื่อสารตารางการทำงาน 2.5ระบุสวัสดิการอาหารและเวลาพักที่ได้รับ 5.09.108.02.05 51366
5.09.108.02 นำเสนอและสื่อสารตารางการทำงาน 2.6ระบุเบี้ยเลี้ยงที่ได้รับ 5.09.108.02.06 51367
5.09.108.02 นำเสนอและสื่อสารตารางการทำงาน 2.7บ่งชี้ข้อกำหนดด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการจัดตารางการทำงาน 5.09.108.02.07 51368
5.09.108.02 นำเสนอและสื่อสารตารางการทำงาน 2.8ระบุข้อกำหนดที่ปรับใช้กับและเหตุการณ์/การปฏิบัติงานเฉพาะและสถานการณ์ต่างๆ 5.09.108.02.08 51369
5.09.108.03 บันทึกและเก็บรักษาข้อมูลการปฏิบัติงานของพนักงาน 3.1จัดทำตารางการทำงานที่สอดคล้องกับความต้องการด้านการดำเนินงาน 5.09.108.03.01 51370
5.09.108.03 บันทึกและเก็บรักษาข้อมูลการปฏิบัติงานของพนักงาน 3.2แจกจ่ายตารางการทำงานให้แก่พนักงาน 5.09.108.03.02 51371
5.09.108.04 ประเมินผลการจัดทำตารางการทำงาน 4.1ตรวจสอบและอนุมัติใบลงเวลาเพื่อการจ่ายเงิน 5.09.108.04.01 51372
5.09.108.04 ประเมินผลการจัดทำตารางการทำงาน 4.2ดูแลรักษาข้อมูลพนักงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำตารางการทำงาน 5.09.108.04.02 51373

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ