หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บริหารการจัดงานในโอกาสพิเศษต่างๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-5-420ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บริหารการจัดงานในโอกาสพิเศษต่างๆ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.09.102.01 พัฒนาแนวคิดและข้อเสนอในการจัดงาน 1.1 ระบุวัตถุประสงค์และขอบเขตของการจัดงาน 5.09.102.01.01 51198
5.09.102.01 พัฒนาแนวคิดและข้อเสนอในการจัดงาน 1.2 จัดทำแนวคิดทั่วไปแนวคิดเฉพาะ รูปแบบ และพิธีการของงาน 5.09.102.01.02 51199
5.09.102.01 พัฒนาแนวคิดและข้อเสนอในการจัดงาน 1.3จัดเตรียมสรุปรายละเอียดของงาน 5.09.102.01.03 51200
5.09.102.01 พัฒนาแนวคิดและข้อเสนอในการจัดงาน 1.4จัดทำข้อเสนอโครงการ/ใบเสนอราคา ตามจำเป็น 5.09.102.01.04 51201
5.09.102.02 กำหนดสถานที่ในการจัดงาน 2.1ระบุสถานที่และที่ตั้ง ที่มีศักยภาพในการจัดงาน 5.09.102.02.01 51202
5.09.102.02 กำหนดสถานที่ในการจัดงาน 2.2วิเคราะห์ทางเลือกอื่นๆ ของสถานที่และที่ตั้ง ในการจัดงาน 5.09.102.02.02 51203
5.09.102.02 กำหนดสถานที่ในการจัดงาน 2.3เลือกสถานที่และที่ตั้ง ในการจัดงาน 5.09.102.02.03 51204
5.09.102.02 กำหนดสถานที่ในการจัดงาน 2.4 ยืนยันการจัดงานกับสถานที่/ที่ตั้งที่ถูกเลือก 5.09.102.02.04 51205
5.09.102.03 วางแผนและดำเนินงาน การให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม 3.1 ระบุและวิเคราะห์ปัจจัยที่อาจส่งผลกระทบต่อการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม 5.09.102.03.01 51206
5.09.102.03 วางแผนและดำเนินงาน การให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม 3.2จัดเตรียมใบเสนองานการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม 5.09.102.03.02 51207
5.09.102.03 วางแผนและดำเนินงาน การให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม 3.3จัดเตรียมแผนการปฏิบัติงาน การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม 5.09.102.03.03 51208
5.09.102.03 วางแผนและดำเนินงาน การให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม 3.4เริ่มปฏิบัติตามแผนการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม 5.09.102.03.04 51209
5.09.102.04 วางแผนและดำเนินงาน การขอสนับสนุนการจัดงาน 4.1ระบุโอกาสในการสนับสนุนการจัดงานที่เหมาะสม 5.09.102.04.01 51210
5.09.102.04 วางแผนและดำเนินงาน การขอสนับสนุนการจัดงาน 4..2 ทำชุดรายการการสนับสนุนการจัดงาน ตามความเหมาะสม 5.09.102.04.02 51211
5.09.102.04 วางแผนและดำเนินงาน การขอสนับสนุนการจัดงาน 4.3ดำเนินกิจกรรมตามรายการ การสนับสนุนการจัดงาน 5.09.102.04.03 51212
5.09.102.04 วางแผนและดำเนินงาน การขอสนับสนุนการจัดงาน 4.4 ติดตามงานกับผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน 5.09.102.04.04 51213
5.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน 5.1ติดต่อประสานงานกับผู้เกี่ยวข้อง 5.09.102.05.01 51214
5.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน 5.2เตรียมแผนบริหารการจัดการ 5.09.102.05.02 51215
5.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน 5.3 จัดงานตามแผนบริหารการจัดงาน 5.09.102.05.03 51216
5.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน 5.4ควบคุมการดำเนินงาน ตามแผนบริหารการจัดงาน 5.09.102.05.04 51217
5.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน 5.5 จัดให้มีการสรุปรายละเอียดของกิจกรรมตามแผนบริหารการจัดงาน 5.09.102.05.05 51218
5.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน 6.1จัดให้มีการจองและการลงทะเบียนเข้างาน 5.09.102.06.01 51219
5.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน 6.2ควบคุมการลงทะเบียนเข้างาน อย่างสม่ำเสมอ และดำเนินการปรับแผนตามความจำเป็นเพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมงาน/ การลงทะเบียน 5.09.102.06.02 51220
5.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน 6.3สรุปผลการลงทะเบียน 5.09.102.06.03 51221
5.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน 6.4จัดทำสิ่งของที่ใช้ในการจัดงาน สำหรับลูกค้าผู้มีเกียรติและผู้เข้าร่วมงาน 5.09.102.06.04 51222
5.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน 6.5 ประสานงานและดำเนินการลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติและผู้เข้าร่วมงานในวันงาน 5.09.102.06.05 51223
5.09.102.07 วางแผนและดำเนินงานเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น สำหรับงานกลางแจ้ง 7.1ระบุรายการโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น 5.09.102.07.01 51224
5.09.102.07 วางแผนและดำเนินงานเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น สำหรับงานกลางแจ้ง 7.2จัดระเบียบงานโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น 5.09.102.07.02 51225
5.09.102.07 วางแผนและดำเนินงานเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น สำหรับงานกลางแจ้ง 7.3 ตรวจสอบงานโครงสร้างพื้นฐานตามที่ระบุ 5.09.102.07.03 51226
5.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน 8.1 พบลูกค้าเพื่อพูดคุยและสรุปประเด็นสำคัญของการจัดงาน 5.09.102.08.01 51227
5.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน 8.2พบผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน เพื่อรับฟังและวิเคราะห์ความคิดเห็นจากผลการจัดงาน 5.09.102.08.02 51228
5.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน 8.3 พบคณะทำงานเพื่อสรุปผลการจัดงาน 5.09.102.08.03 51229
5.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน 8.4คำนวณผลลัพธ์ทางการเงินในการจัดงาน 5.09.102.08.04 51230
5.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน 8.5 ประเมินค่าการจัดงานที่บรรลุผลตามวัตถุประสงค์การจัดงาน 5.09.102.08.05 51231

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ