หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมและออกแบบงานปั้นน้ำตาล (Marzipan)

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-4-400ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมและออกแบบงานปั้นน้ำตาล (Marzipan)

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.14.048.01 จัดเตรียมแบบมาร์ซิพาน 1.1 เลือกและชั่งน้ำหนักส่วนผสม 5.14.048.01.01 51788
5.14.048.01 จัดเตรียมแบบมาร์ซิพาน 1.2 ผสมส่วนผสม 5.14.048.01.02 51789
5.14.048.01 จัดเตรียมแบบมาร์ซิพาน 1.3 ระบุปัญหาและแก้ไขปัญหาได้ถูกต้องเพื่อคงไว้ซึ่งรูปแบบของมาร์ซิพานที่ต้องการ 5.14.048.01.03 51790
5.14.048.02 จัดทำพิมพ์และต้นแบบของมาร์ซิพาน 2.1 ทำพิมพ์และต้นแบบมาร์ซิพาน 5.14.048.02.01 51791
5.14.048.02 จัดทำพิมพ์และต้นแบบของมาร์ซิพาน 2.2 ใส่สีลงบนแบบมาร์ซิพาน 5.14.048.02.02 51792
5.14.048.02 จัดทำพิมพ์และต้นแบบของมาร์ซิพาน 2.3 จัดตกแต่งแบบมาร์ซิพาน 5.14.048.02.03 51793
5.14.048.02 จัดทำพิมพ์และต้นแบบของมาร์ซิพาน 2.4 เก็บรายละเอียดแบบมาร์ซิพาน 5.14.048.02.04 51794
5.14.048.02 จัดทำพิมพ์และต้นแบบของมาร์ซิพาน 2.5 ใช้มาร์ซิพานเพื่อประโยชน์อื่น 5.14.048.02.05 51795
5.14.048.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์ มาร์ซิพาน 3.1 จัดเก็บแบบผลิตภัณฑ์ มาร์ซิพานในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมได้ 5.14.048.03.01 51796
5.14.048.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์ มาร์ซิพาน 3.2 รักษาไว้ซึงคุณภาพของรสชาติความสวยงามและความสดใหม่ 5.14.048.03.02 51797

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ