หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

นำระเบียบปฏิบัติด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยไปใช้

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-4-391ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ นำระเบียบปฏิบัติด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยไปใช้

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.01.007.01 ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัย 1.1 ให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มงานด้านสุขภาพอนามัยและนโยบายความปลอดภัย 5.01.007.01.01 50417
5.01.007.01 ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัย 1.2 อธิบายกฎหมาย OHS และรหัสข้อปฏิบัติในด้านอุตสาหกรรมกับเพื่อนร่วมงาน 5.01.007.01.02 50418
5.01.007.02 ดำเนินการและตรวจสอบขั้นตอนในการควบคุมอันตรายและความเสี่ยง 2.1 ระบุและรายงานอันตรายที่มีอยู่และที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ทำงานเพื่อประเมินความเสี่ยงและทำตามขั้นตอนการควบคุมความเสี่ยง 5.01.007.02.01 50419
5.01.007.02 ดำเนินการและตรวจสอบขั้นตอนในการควบคุมอันตรายและความเสี่ยง 2.2 ดำเนินการขั้นตอนการทำงานเพื่อควบคุมความเสี่ยงและตรวจสอบการปฏิบัติงานโดยกลุ่มงานให้เป็นไปตามขั้นตอนการทำงาน 5.01.007.02.02 50420
5.01.007.02 ดำเนินการและตรวจสอบขั้นตอนในการควบคุมอันตรายและความเสี่ยง 2.3 ตรวจสอบมาตรการควบคุมความเสี่ยงที่มีอยู่และรายงานผลอย่างสม่ำเสมอให้สอดคล้องกับขั้นตอนการทำงาน 5.01.007.02.03 50421
5.01.007.02 ดำเนินการและตรวจสอบขั้นตอนในการควบคุมอันตรายและความเสี่ยง 2.4 ระบุความบกพร่องในมาตรการการควบคุมความเสี่ยงที่มีอยู่ให้สอดคล้องกับลำดับชั้นของการควบคุมและรายงานให้บุคลากรที่ได้รับมอบหมาย 5.01.007.02.04 50422
5.01.007.03 ดำเนินการและควบคุมการอบรมด้านสุขภาพและความปลอดภัย 3.1 ระบุอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในการฝึกอบรมตามความต้องการอย่างถูกต้องในการตรวจสอบสถานที่ทำงาน 5.01.007.03.01 50423
5.01.007.03 ดำเนินการและควบคุมการอบรมด้านสุขภาพและความปลอดภัย 3.2 จัดตารางเวลาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการในการฝึกอบรมอาชีวอนามัยและความปลอดภัยกับผู้ที่เกี่ยวข้อง 5.01.007.03.02 50424
5.01.007.04 ดูแลการบันทึกข้อมูลอาชีวอนามัยและความปลอดภัย 4.1 จัดทำการบันทึกข้อมูลด้านสุขภาพและความปลอดภัยในที่ทำงานอย่างถูกต้องและชัดเจนตามที่กฎหมายกำหนด 5.01.007.04.01 50425
5.01.007.04 ดูแลการบันทึกข้อมูลอาชีวอนามัยและความปลอดภัย 4.2 เตรียมข้อมูลที่น่าเชื่อถือแก่ผู้บริหารด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยของสถานที่ทำงาน 5.01.007.04.02 50426

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ