หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมและจัดแสดงขนมประเภท เค้กชั้น เค้กไม่มีแป้งและเค้กทั่วไป

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-3-388ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมและจัดแสดงขนมประเภท เค้กชั้น เค้กไม่มีแป้งและเค้กทั่วไป

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.14.051.01 จัดเตรียมและอบเค้กไข่ เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 1.1 เลือกสินค้าให้ตรงกับความต้องการตามรูปแบบ/สูตรและความต้องการของการผลิต 5.14.051.01.01 51823
5.14.051.01 จัดเตรียมและอบเค้กไข่ เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 1.2 จัดเตรียมอบเค้กไข่เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป ให้ตรงตามรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการผลิต 5.14.051.01.02 51824
5.14.051.01 จัดเตรียมและอบเค้กไข่ เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 1.3 จัดทำอบเค้กไข่เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป ให้ตรงกับสูตรมาตรฐานและสูตรขององค์กร 5.14.051.01.03 51825
5.14.051.01 จัดเตรียมและอบเค้กไข่ เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 1.4 ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อเตรียมความพร้อมและอบอบเค้กไข่เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 5.14.051.01.04 51826
5.14.051.01 จัดเตรียมและอบเค้กไข่ เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 1.5 ใช้เทคนิคที่ถูกต้องในการผลิตอบเค้กไข่เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไปให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป 5.14.051.01.05 51827
5.14.051.01 จัดเตรียมและอบเค้กไข่ เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 1.6 อบอบเค้กไข่เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไปกับความต้องการขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป 5.14.051.01.06 51828
5.14.051.01 จัดเตรียมและอบเค้กไข่ เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 1.7 เลือกการใช้เตาอบที่ถูกต้องสำหรับผลิตอบเค้กไข่เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 5.14.051.01.07 51829
5.14.051.02 จัดเตรียมไส้ ส่วนเคลือบ ไอซิ่งและส่วนตกแต่ง 2.1 เลือกสินค้าที่กำหนดตามสูตรของการผลิต 5.14.051.02.01 51830
5.14.051.02 จัดเตรียมไส้ ส่วนเคลือบ ไอซิ่งและส่วนตกแต่ง 2.2 จัดเตรียมไส้ขนม/ส่วนเคลือบขนม/ไอซิ่งและของตกแต่งเค้กไข่เค้กชั้น เค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 5.14.051.02.02 51831
5.14.051.03 จัดแสดงเค้กชั้น เค้กไร้แป้ง และเค้กทั่วไป 3.1 จัดแสดงผลิตภัณฑ์และหรือจัดเตรียมได้ 5.14.051.03.01 51832
5.14.051.03 จัดแสดงเค้กชั้น เค้กไร้แป้ง และเค้กทั่วไป 3.2 การจัดแสดงเค้กชั้นเค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไปตามที่สูตรได้กำหนดไว้ 5.14.051.03.02 51833
5.14.051.03 จัดแสดงเค้กชั้น เค้กไร้แป้ง และเค้กทั่วไป 3.3 ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมในการจัดแสดงเค้กชั้นเค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 5.14.051.03.03 51834
5.14.051.03 จัดแสดงเค้กชั้น เค้กไร้แป้ง และเค้กทั่วไป 3.4 ใช้เทคนิคที่ถูกต้องในการจัดแสดงเค้กชั้นเค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไป 5.14.051.03.04 51835
5.14.051.04 ตกแต่ง นำเสนอ จัดวางเค้กชั้น เค้กไร้แป้ง และเค้กทั่วไป 4.1 ตกแต่งเค้กชั้นเค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไปด้วยส่วนเคลือบไอซิ่งและส่วนตกแต่งให้ตรงกับสูตรขนม/มาตรฐานขององค์กรและความต้องการของลูกค้า 5.14.051.04.01 51836
5.14.051.04 ตกแต่ง นำเสนอ จัดวางเค้กชั้น เค้กไร้แป้ง และเค้กทั่วไป 4.2 นำเสนอและจัดแสดงเค้กชั้นเค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไปโดยใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กร 5.14.051.04.02 51837
5.14.051.05 จัดเก็บเค้กชั้น เค้กไร้แป้ง และเค้กทั่วไป 5.1 จัดเก็บเค้กชั้นเค้กไร้แป้งและเค้กทั่วไปในอุณหภูมิที่ถูกต้องและใช้ตัวเลือกในการเก็บที่เหมาะสม 5.14.051.05.01 51838
5.14.051.05 จัดเก็บเค้กชั้น เค้กไร้แป้ง และเค้กทั่วไป 5.2 รักษาไว้ซึงคุณภาพของรสชาติความสวยงามและความสดใหม่ 5.14.051.05.02 51839

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ