หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดแสดงขนมประเภทต่าง ๆ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-3-387ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดแสดงขนมประเภทต่าง ๆ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
5.14.050.01 วางแผนการนำเสนอขนมหวาน | 1.1 วางแผนการจัดแสดงขนมหวานให้เหมาะสมกับสถานที่สิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ต่าง ๆ | 5.14.050.01.01 | 51815 |
5.14.050.01 วางแผนการนำเสนอขนมหวาน | 1.2 วางแผนปริมาณขนมหวานให้มีความหลากหลายและเหมาะสมกับงานหรือช่วงเวลาที่ให้บริการ | 5.14.050.01.02 | 51816 |
5.14.050.02 นำเสนอจานขนมหวาน | 2.1 ปริมาณการเสริฟ์ของขนมหวาน | 5.14.050.02.01 | 51817 |
5.14.050.02 นำเสนอจานขนมหวาน | 2.2 การใช้จานการนำเสนอและการตกแต่งขนมหวาน | 5.14.050.02.02 | 51818 |
5.14.050.02 นำเสนอจานขนมหวาน | 2.3 การควบคุมอุณหภูมิของขนมให้เหมาะสมในระหว่างการเสิร์ฟ | 5.14.050.02.03 | 51819 |
5.14.050.03 นำเสนอการจัดวางขนมหวาน | 3.1 ปริมาณการตกแต่ง การจัดแสดงขนมหวาน | 5.14.050.03.01 | 51820 |
5.14.050.03 นำเสนอการจัดวางขนมหวาน | 3.2 จัดเตรียมอุปกรณ์ที่ให้ในการเสิร์ฟขนมหวาน | 5.14.050.03.02 | 51821 |
5.14.050.03 นำเสนอการจัดวางขนมหวาน | 3.3 ควบคุมปริมาณเพื่อรักษาไว้ซึ่งคุณภาพของขนมหวานในช่วงของงานหรือช่วงที่ให้บริการ | 5.14.050.03.03 | 51822 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |