หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดแสดงขนมประเภทต่าง ๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-3-387ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดแสดงขนมประเภทต่าง ๆ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.14.050.01 วางแผนการนำเสนอขนมหวาน 1.1 วางแผนการจัดแสดงขนมหวานให้เหมาะสมกับสถานที่สิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ต่าง ๆ 5.14.050.01.01 51815
5.14.050.01 วางแผนการนำเสนอขนมหวาน 1.2 วางแผนปริมาณขนมหวานให้มีความหลากหลายและเหมาะสมกับงานหรือช่วงเวลาที่ให้บริการ 5.14.050.01.02 51816
5.14.050.02 นำเสนอจานขนมหวาน 2.1 ปริมาณการเสริฟ์ของขนมหวาน 5.14.050.02.01 51817
5.14.050.02 นำเสนอจานขนมหวาน 2.2 การใช้จานการนำเสนอและการตกแต่งขนมหวาน 5.14.050.02.02 51818
5.14.050.02 นำเสนอจานขนมหวาน 2.3 การควบคุมอุณหภูมิของขนมให้เหมาะสมในระหว่างการเสิร์ฟ 5.14.050.02.03 51819
5.14.050.03 นำเสนอการจัดวางขนมหวาน 3.1 ปริมาณการตกแต่ง การจัดแสดงขนมหวาน 5.14.050.03.01 51820
5.14.050.03 นำเสนอการจัดวางขนมหวาน 3.2 จัดเตรียมอุปกรณ์ที่ให้ในการเสิร์ฟขนมหวาน 5.14.050.03.02 51821
5.14.050.03 นำเสนอการจัดวางขนมหวาน 3.3 ควบคุมปริมาณเพื่อรักษาไว้ซึ่งคุณภาพของขนมหวานในช่วงของงานหรือช่วงที่ให้บริการ 5.14.050.03.03 51822

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ