หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
สร้าง รักษา และควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-3-385ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | สร้าง รักษา และควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
5.12.019.01 สร้างการควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร | 1.1 ระบุมาตรฐานคุณภาพที่เหมาะสมในการผลิตอาหาร | 5.12.019.01.01 | 51627 |
5.12.019.01 สร้างการควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร | 1.2 พัฒนาวิธีการที่มีคุณภาพที่เหมาะสมเพื่อรักษาคุณภาพอาหาร | 5.12.019.01.02 | 51628 |
5.12.019.02 ดำเนินการและตรวจสอบขั้นตอนการควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร | 2.1 มั่นใจว่าขั้นตอนในการผลิตอาหารที่มีคุณภาพได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้ | 5.12.019.02.01 | 51629 |
5.12.019.02 ดำเนินการและตรวจสอบขั้นตอนการควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร | 2.2 ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่ผลิตอยู่ในสายงานพร้อมสร้างมาตรฐานคุณภาพ | 5.12.019.02.02 | 51630 |
5.12.019.03 ตรวจสอบการควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร | 3.1 ระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้น | 5.12.019.03.01 | 51631 |
5.12.019.03 ตรวจสอบการควบคุมคุณภาพในการผลิตอาหาร | 3.2 แก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น | 5.12.019.03.02 | 51632 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |