หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมอาหาร สินค้าและบริการ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-3-384ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมอาหาร สินค้าและบริการ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.11.010.01 จัดการและเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับใช้งาน 1.1ระบุอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นที่จะต้องใช้ในการจัดส่วนประกอบสำหรับการเตรียมอาหาร 5.11.010.01.01 51603
5.11.010.01 จัดการและเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับใช้งาน 1.2เลือกใช้และประกอบอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นในการเตรียมวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร 5.11.010.01.02 51604
5.11.010.01 จัดการและเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับใช้งาน 1.3ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือในการจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร 5.11.010.01.03 51605
5.11.010.02 จัดการและเตรียมความพร้อมเครื่องปรุง วัตถุดิบและเครื่องมือก่อนทำอาหาร 2.1ระบุส่วนผสมที่อาจจะต้องใช้ในการเตรียมวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร 5.11.010.02.01 51606
5.11.010.02 จัดการและเตรียมความพร้อมเครื่องปรุง วัตถุดิบและเครื่องมือก่อนทำอาหาร 2.2เลือกและรวบรวมส่วนผสมที่จำเป็นที่จะต้องใช้ในการเตรียมวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร 5.11.010.02.02 51607
5.11.010.02 จัดการและเตรียมความพร้อมเครื่องปรุง วัตถุดิบและเครื่องมือก่อนทำอาหาร 2.3เตรียมส่วนผสมให้สอดคล้องกับความต้องการที่ระบุไว้ 5.11.010.02.03 51608
5.11.010.03 จัดเตรียมเนื้อสัตว์ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ปีก 3.1 ดำเนินการจัดส่วนประกอบสำหรับใช้ในการเตรียมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ 5.11.010.03.01 51609
5.11.010.03 จัดเตรียมเนื้อสัตว์ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ปีก 3.2ดำเนินการจัดส่วนประกอบของอาหาร สำหรับใช้ในการเตรียมอาหารประเภทอาหารทะเล 5.11.010.03.02 51610
5.11.010.03 จัดเตรียมเนื้อสัตว์ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ปีก 3.3ดำเนินการจัดส่วนประกอบ สำหรับใช้ในการเตรียมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ปีก 5.11.010.03.03 51611
5.11.010.03 จัดเตรียมเนื้อสัตว์ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ปีก 3.4ดำเนินการจัดส่วนประกอบสำหรับใช้ในการเตรียมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ป่า 5.11.010.03.04 51612

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ