หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมและจัดแสดงขนมอบ/ขนมหวานชิ้นเล็ก

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-2-378ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมและจัดแสดงขนมอบ/ขนมหวานชิ้นเล็ก

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.14.046.01 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่เคลือบแล้ว 1.1 จัดเตรียมฐานของขนมอบ/ขนมหวานชิ้นเล็ก 5.14.046.01.01 51736
5.14.046.01 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่เคลือบแล้ว 1.2 ตัดและจัดแสดงฐานของขนมอบ/ขนมหวานชิ้นเล็ก 5.14.046.01.02 51737
5.14.046.01 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่เคลือบแล้ว 1.3 จัดเตรียมไส้รสชาติต่างๆ ที่ต้องการอย่างสอดคล้อง 5.14.046.01.03 51738
5.14.046.01 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่เคลือบแล้ว 1.4 จัดเตรียมส่วนเคลือบขนม 5.14.046.01.04 51739
5.14.046.01 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่เคลือบแล้ว 1.5 ตกแต่งขนมด้วยส่วนเคลือบเพื่อความงดงามน่ามอง 5.14.046.01.05 51740
5.14.046.01 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่เคลือบแล้ว 1.6 จัดวางขนมที่เคลือบแล้ว 5.14.046.01.06 51741
5.14.046.02 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่มีฐานเป็น มาร์ซิพาน 2.1 จัดเตรียมและปรุงรสมาร์ซิพาน 5.14.046.02.01 51742
5.14.046.02 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่มีฐานเป็น มาร์ซิพาน 2.2 ปั้นแบบมาร์ซิพาน 5.14.046.02.02 51743
5.14.046.02 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่มีฐานเป็น มาร์ซิพาน 2.3 จัดเตรียมมาร์ซิพานสำหรับเคลือบ 5.14.046.02.03 51744
5.14.046.02 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่มีฐานเป็น มาร์ซิพาน 2.4 ตกแต่งขนมด้วยมาร์ซิพานเพื่อความงดงามน่ามอง 5.14.046.02.04 51745
5.14.046.02 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่มีฐานเป็น มาร์ซิพาน 2.5 จัดวางขนมมาร์ซิพาน 5.14.046.02.05 51746
5.14.046.03 จัดเตรียมและจัดวางขนม 3.1 จัดเตรียมและอบขนม 5.14.046.03.01 51747
5.14.046.03 จัดเตรียมและจัดวางขนม 3.2 จัดเตรียมและปรุรสชาติของไส้ขนมตามต้องการและสอดคล้อง 5.14.046.03.02 51748
5.14.046.03 จัดเตรียมและจัดวางขนม 3.3 จัดเตรียมขนมเพื่อเตรียมการเคลือบ 5.14.046.03.03 51749
5.14.046.03 จัดเตรียมและจัดวางขนม 3.4 ตกแต่งขนมเพื่อความงดงามน่ามอง 5.14.046.03.04 51750
5.14.046.03 จัดเตรียมและจัดวางขนม 3.5 จัดวางขนม 5.14.046.03.05 51751
5.14.046.04 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่ทำจากคาราเมล 4.1 คัดเลือกผลไม้และถั่ว 5.14.046.04.01 51752
5.14.046.04 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่ทำจากคาราเมล 4.2 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ 5.14.046.04.02 51753
5.14.046.04 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่ทำจากคาราเมล 4.3 จัดเตรียมการเคลือบผลไม้ 5.14.046.04.03 51754
5.14.046.04 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่ทำจากคาราเมล 4.4 เคลือบขนมด้วยคาราเมล 5.14.046.04.04 51755
5.14.046.04 จัดเตรียมและจัดวางขนมที่ทำจากคาราเมล 4.5 จัดวางขนมที่เคลือบด้วยคาราเมล 5.14.046.04.05 51756
5.14.046.05 จัดเก็บขนม 5.1 จัดเก็บขนมในอุณหภูมิที่ถูกต้องและใช้ตัวเลือกในการเก็บที่เหมาะสม 5.14.046.05.01 51757
5.14.046.05 จัดเก็บขนม 5.2 รักษาไว้ซึงคุณภาพของรสชาติความสวยงามและความสดใหม่ 5.14.046.05.02 51758

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ