หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมและผลิตผลิตภัณฑ์จากยีสต์

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-2-376ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมและผลิตผลิตภัณฑ์จากยีสต์

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 1.1 เลือกสินค้าทีได้ถูกต้องตามสูตรและความต้องการในการผลิต 5.14.053.01.01 51862
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 1.2 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ยีสต์ให้ตรงตามรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการผลิต 5.14.053.01.02 51863
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 1.3 จัดทำผลิตภัณฑ์ยีสต์ให้ตรงกับสูตรมาตรฐานและสูตรขององค์กร 5.14.053.01.03 51864
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 1.4 ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อเตรียมความพร้อมและอบผลิตภัณฑ์ยีสต์ 5.14.053.01.04 51865
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 1.5 ใช้เทคนิคที่ถูกต้องในการผลิตผลิตภัณฑ์ยีสต์ให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป 5.14.053.01.05 51866
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 1.6อบผลิตภัณฑ์ยีสต์กับความต้องการขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป 5.14.053.01.06 51867
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 1.7 เลือกการใช้เตาอบที่ถูกต้องสำหรับผลิตผลิตภัณฑ์ยีสต์ 5.14.053.01.07 51868
5.14.053.02 ตกแต่ง นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 2.1จัดเตรียมไส้ขนม/ส่วนเคลือบขนม/ไอซิ่งและของตกแต่งของผลิตภัณฑ์ยีสต์ 5.14.053.02.01 51869
5.14.053.02 ตกแต่ง นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 2.2 ใช้ส่วนไส้เคลือบขนม/ไอซิ่งและของตกแต่งของผลิตภัณฑ์ยีสต์ให้ตรงกับสูตรขนม/มาตรฐานขององค์กรและความต้องการของลูกค้า 5.14.053.02.02 51870
5.14.053.02 ตกแต่ง นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 2.3 นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์ยีสต์โดยใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กร 5.14.053.02.03 51871
5.14.053.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 3.1 จัดเก็บผลิตภัณฑ์ยีสต์ในอุณหภูมิที่ถูกต้องและใช้ตัวเลือกในการเก็บที่เหมาะสม 5.14.053.03.01 51872
5.14.053.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์จากยีสต์ 3.2 รักษาไว้ซึงคุณภาพของรสชาติความสวยงามและความสดใหม่ 5.14.053.03.02 51873

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ