หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดเตรียมและผลิตผลิตภัณฑ์จากยีสต์
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-2-376ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเตรียมและผลิตผลิตภัณฑ์จากยีสต์ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 1.1 เลือกสินค้าทีได้ถูกต้องตามสูตรและความต้องการในการผลิต | 5.14.053.01.01 | 51862 |
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 1.2 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ยีสต์ให้ตรงตามรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการผลิต | 5.14.053.01.02 | 51863 |
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 1.3 จัดทำผลิตภัณฑ์ยีสต์ให้ตรงกับสูตรมาตรฐานและสูตรขององค์กร | 5.14.053.01.03 | 51864 |
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 1.4 ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อเตรียมความพร้อมและอบผลิตภัณฑ์ยีสต์ | 5.14.053.01.04 | 51865 |
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 1.5 ใช้เทคนิคที่ถูกต้องในการผลิตผลิตภัณฑ์ยีสต์ให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป | 5.14.053.01.05 | 51866 |
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 1.6อบผลิตภัณฑ์ยีสต์กับความต้องการขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป | 5.14.053.01.06 | 51867 |
5.14.053.01 เตรียมและอบผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 1.7 เลือกการใช้เตาอบที่ถูกต้องสำหรับผลิตผลิตภัณฑ์ยีสต์ | 5.14.053.01.07 | 51868 |
5.14.053.02 ตกแต่ง นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 2.1จัดเตรียมไส้ขนม/ส่วนเคลือบขนม/ไอซิ่งและของตกแต่งของผลิตภัณฑ์ยีสต์ | 5.14.053.02.01 | 51869 |
5.14.053.02 ตกแต่ง นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 2.2 ใช้ส่วนไส้เคลือบขนม/ไอซิ่งและของตกแต่งของผลิตภัณฑ์ยีสต์ให้ตรงกับสูตรขนม/มาตรฐานขององค์กรและความต้องการของลูกค้า | 5.14.053.02.02 | 51870 |
5.14.053.02 ตกแต่ง นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 2.3 นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์ยีสต์โดยใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กร | 5.14.053.02.03 | 51871 |
5.14.053.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 3.1 จัดเก็บผลิตภัณฑ์ยีสต์ในอุณหภูมิที่ถูกต้องและใช้ตัวเลือกในการเก็บที่เหมาะสม | 5.14.053.03.01 | 51872 |
5.14.053.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์จากยีสต์ | 3.2 รักษาไว้ซึงคุณภาพของรสชาติความสวยงามและความสดใหม่ | 5.14.053.03.02 | 51873 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |