หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ดำเนินการตามกลยุทธ์ในการจัดเก็บอาหารที่ปลอดภัย

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-2-373ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ดำเนินการตามกลยุทธ์ในการจัดเก็บอาหารที่ปลอดภัย

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.12.021.01 ระบุจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร 1.1ระบุจุดสำคัญที่ต้องควบคุมในขั้นตอนการผลิตอาหาร 5.12.021.01.01 51633
5.12.021.01 ระบุจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร 1.2 ระบุกฎหมายและข้อกำหนดขององค์กร 5.12.021.01.02 51634
5.12.021.02 จัดการและจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้อง 2.1 ระบุเงื่อนไขการเก็บรักษาอาหารที่ปลอดภัยสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร 5.12.021.02.01 51635
5.12.021.02 จัดการและจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้อง 2.2 ปรับใช้เงื่อนไขการเก็บรักษาอาหารที่ปลอดภัยให้กับสินค้าอาหาร 5.12.021.02.02 51636
5.12.021.02 จัดการและจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้อง 2.3 ตรวจสอบ/การจัดเก็บวัตถุดิบที่ถูกต้อง 5.12.021.02.03 51637
5.12.021.02 จัดการและจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้อง 2.4 กระบวนการตรวจสอบมีการปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ 5.12.021.02.04 51638
5.12.021.03 รักษากลยุทธ์สำหรับการรักษาอาหารที่ปลอดภัย 3.1 กระบวนการตรวจสอบมีการปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ 5.12.021.03.01 51639
5.12.021.03 รักษากลยุทธ์สำหรับการรักษาอาหารที่ปลอดภัย 3.2 ตอบสนองต่อการและแก้ไขการปฏิบัติงานที่ไม่ปลอดภัย 5.12.021.03.02 51640
5.12.021.03 รักษากลยุทธ์สำหรับการรักษาอาหารที่ปลอดภัย 3.3 ทบทวนและแก้ไขกลยุทธ์สำหรับความปลอดภัยของอาหาร 5.12.021.03.03 51641

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ