หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
การจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับผลิตขนมอบประเภทต่าง ๆ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-1-366ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | การจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับผลิตขนมอบประเภทต่าง ๆ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ | 1.1เลือกสินค้าให้ตรงกับความต้องการตามรูปแบบ/สูตรและความต้องการของการผลิต | 5.14.054.01.01 | 51874 |
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ | 1.2 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้ตรงตามรูปแบบของขนมที่ต้องการผลิต | 5.14.054.01.02 | 51875 |
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ | 1.3 จัดทำผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้ตรงกับสูตรมาตรฐานและสูตรขององค์กร | 5.14.054.01.03 | 51876 |
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ | 1.4 ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อเตรียมความพร้อมและอบผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 5.14.054.01.04 | 51877 |
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ | 1.5 ใช้เทคนิคที่ถูกต้องในการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป | 5.14.054.01.05 | 51878 |
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ | 1.6 อบผลิตภัณฑ์เบเกอรี่กับความต้องการขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป | 5.14.054.01.06 | 51879 |
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ | 1.7เลือกการใช้เตาอบที่ถูกต้องสำหรับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 5.14.054.01.07 | 51880 |
5.14.054.02 ตกแต่งและจัดแสดงผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 2.1 ใช้ส่วนเคลือบขนม/ไอซิ่งและของตกแต่งของผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้ตรงกับสูตรขนม/มาตรฐานขององค์กรและความต้องการของลูกค้า | 5.14.054.02.01 | 51881 |
5.14.054.02 ตกแต่งและจัดแสดงผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 2.2 นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์เบเกอรี่โดยใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กร | 5.14.054.02.02 | 51882 |
5.14.054.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 3.1 จัดเก็บผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ในอุณหภูมิที่ถูกต้องและใช้ตัวเลือกในการเก็บที่เหมาะสม | 5.14.054.03.01 | 51883 |
5.14.054.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ | 3.2 รักษาไว้ซึงคุณภาพของรสชาติความสวยงามและความสดใหม่ | 5.14.054.03.02 | 51884 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |