หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

การจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับผลิตขนมอบประเภทต่าง ๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-1-366ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ การจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับผลิตขนมอบประเภทต่าง ๆ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ 1.1เลือกสินค้าให้ตรงกับความต้องการตามรูปแบบ/สูตรและความต้องการของการผลิต 5.14.054.01.01 51874
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ 1.2 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้ตรงตามรูปแบบของขนมที่ต้องการผลิต 5.14.054.01.02 51875
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ 1.3 จัดทำผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้ตรงกับสูตรมาตรฐานและสูตรขององค์กร 5.14.054.01.03 51876
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ 1.4 ใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อเตรียมความพร้อมและอบผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ 5.14.054.01.04 51877
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ 1.5 ใช้เทคนิคที่ถูกต้องในการผลิตผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป 5.14.054.01.05 51878
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ 1.6 อบผลิตภัณฑ์เบเกอรี่กับความต้องการขององค์กรและมาตรฐานทั่วไป 5.14.054.01.06 51879
5.14.054.01 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ 1.7เลือกการใช้เตาอบที่ถูกต้องสำหรับผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ 5.14.054.01.07 51880
5.14.054.02 ตกแต่งและจัดแสดงผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ 2.1 ใช้ส่วนเคลือบขนม/ไอซิ่งและของตกแต่งของผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ให้ตรงกับสูตรขนม/มาตรฐานขององค์กรและความต้องการของลูกค้า 5.14.054.02.01 51881
5.14.054.02 ตกแต่งและจัดแสดงผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ 2.2 นำเสนอและจัดแสดงผลิตภัณฑ์เบเกอรี่โดยใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเพื่อให้ตรงกับมาตรฐานขององค์กร 5.14.054.02.02 51882
5.14.054.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ 3.1 จัดเก็บผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ในอุณหภูมิที่ถูกต้องและใช้ตัวเลือกในการเก็บที่เหมาะสม 5.14.054.03.01 51883
5.14.054.03 จัดเก็บผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ 3.2 รักษาไว้ซึงคุณภาพของรสชาติความสวยงามและความสดใหม่ 5.14.054.03.02 51884

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ