หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
รับและจัดเก็บอาหารและเครื่องใช้ในครัว
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-1-365ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | รับและจัดเก็บอาหารและเครื่องใช้ในครัว |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
5.11.015.01 รับการส่งมอบของ | 1.1 ระบุอุปกรณ์ครัวและอาหารในคลังสินค้าที่จะถูกส่งมายังสถานประกอบการ | 5.11.015.01.01 | 51613 |
5.11.015.01 รับการส่งมอบของ | 1.2 ตรวจสอบและพิจารณารับการส่งมอบ | 5.11.015.01.02 | 51614 |
5.11.015.01 รับการส่งมอบของ | 1.3 บันทึกการเปลี่ยนแปลงและข้อบกพร่องของการส่งมอบที่ได้รับ | 5.11.015.01.03 | 51615 |
5.11.015.01 รับการส่งมอบของ | 1.4ติดตามผลการเปลี่ยนแปลงและข้อบกพร่องของการส่งมอบที่ได้รับ | 5.11.015.01.04 | 51616 |
5.11.015.01 รับการส่งมอบของ | 1.5 กรอกเอกสารให้สมบูรณ์และบันทึกความต้องการที่เกี่ยวข้องกับการส่งมอบที่ได้รับ | 5.11.015.01.05 | 51617 |
5.11.015.01 รับการส่งมอบของ | 1.6รักษาความปลอดภัยของสินค้าที่ส่งมอบเพื่อป้องกันการโจรกรรมและการเสื่อมสภาพ | 5.11.015.01.06 | 51618 |
5.11.015.02 จัดเก็บอุปกรณ์และอาหาร | 2.1ระบุและอธิบายถึงเงื่อนไขและความต้องการในการจัดเก็บรายการอาหารและไม่ใช่อาหารจากการส่งมอบที่ได้รับ | 5.11.015.02.01 | 51619 |
5.11.015.02 จัดเก็บอุปกรณ์และอาหาร | 2.2 เก็บสินค้าแห้ง | 5.11.015.02.02 | 51620 |
5.11.015.02 จัดเก็บอุปกรณ์และอาหาร | 2.3เก็บสินค้าประเภทที่ต้องแช่ตู้เย็น | 5.11.015.02.03 | 51621 |
5.11.015.02 จัดเก็บอุปกรณ์และอาหาร | 2.4 เกิบสินค้าแช่แข็ง | 5.11.015.02.04 | 51622 |
5.11.015.02 จัดเก็บอุปกรณ์และอาหาร | 2.5 เก็บสิ่งของที่ไม่ใช่อาหาร | 5.11.015.02.05 | 51623 |
5.11.015.03 ดูแลรักษาพื้นที่จัดเก็บ | 3.1 ทำความสะอาดและจัดระเบียบความเรียบร้อยของพื้นที่จัดเก็บสินค้า | 5.11.015.03.01 | 51624 |
5.11.015.03 ดูแลรักษาพื้นที่จัดเก็บ | 3.2 ระบุสินค้าเคลื่อนไหวช้าและสินค้าที่ใกล้หมดอายุ | 5.11.015.03.02 | 51625 |
5.11.015.03 ดูแลรักษาพื้นที่จัดเก็บ | 3.3 ควบคุมปริมาณสินค้าในคลังสินค้าให้สอดคล้องกำข้อกำหนดขององค์กร | 5.11.015.03.03 | 51626 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |