5.11.003.01 ทำความสะอาดห้องครัว |
1.1 ระบุพื้นที่สภาพแวดล้อมภายในห้องครัวที่อาจต้องมีการทำความสะอาดและความถี่ในการทำความสะอาดในแต่ละพื้นที่ดังกล่าว |
5.11.003.01.01 |
51585 |
5.11.003.01 ทำความสะอาดห้องครัว |
1.2เลือกเครื่องมือและสารเคมีที่เหมาะสมในการทำความสะอาด |
5.11.003.01.02 |
51586 |
5.11.003.01 ทำความสะอาดห้องครัว |
1.3ดำเนินการตามขั้นตอนของการทำความสะอาดโดยให้สอดคล้องข้อกำหนดตามกฎหมายและขององค์กร |
5.11.003.01.03 |
51587 |
5.11.003.01 ทำความสะอาดห้องครัว |
1.4 ระบุยาฆ่าเชื้อที่จะต้องใช้และพื้นที่ที่จำเป็นต้องทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเพิ่มเติมจากกำหนดการทำความสะอาดตามปกติ |
5.11.003.01.04 |
51588 |
5.11.003.01 ทำความสะอาดห้องครัว |
1.5 ภายหลังการใช้งานทำความสะอาดเครื่องมือ จัดเก็บอุปกรณ์สารเคมีและน้ำยาฆ่าเชื้อที่ใช้ทำความสะอาดไว้ในที่เหมาะสม |
5.11.003.01.05 |
51589 |
5.11.003.01 ทำความสะอาดห้องครัว |
1.6ปฏิบัติตามขั้นตอนการปฐมพยาบาล ในกรณีที่มีอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดเกิดขึ้น |
5.11.003.01.06 |
51590 |
5.11.003.02 ทำความสะอาดและรักษาเครื่องใช้ภายในครัว |
2.1ระบุอุปกรณ์และเครื่องมือที่อาจจะต้องในการทำความสะอาดพื้นที่บริเวณห้องครัวพร้อมทั้งความถี่ในการทำความสะอาด |
5.11.003.02.01 |
51591 |
5.11.003.02 ทำความสะอาดและรักษาเครื่องใช้ภายในครัว |
2.2เลือกเครื่องมือและสารเคมีที่ใช้ทำความสะอาดที่เหมาะสม |
5.11.003.02.02 |
51592 |
5.11.003.02 ทำความสะอาดและรักษาเครื่องใช้ภายในครัว |
2.3 ดำเนินการตามขั้นตอนการทำความสะอาดให้สอดคล้องกับกฎหมายและข้อบังคับขององค์กร |
5.11.003.02.03 |
51593 |
5.11.003.02 ทำความสะอาดและรักษาเครื่องใช้ภายในครัว |
2.4 ภายหลังการทำความสะอาดจัดเก็บและรักษาอุปกรณ์และเครื่องมือให้พร้อมสำหรับการใช้งานในครั้งต่อไป |
5.11.003.02.04 |
51594 |
5.11.003.02 ทำความสะอาดและรักษาเครื่องใช้ภายในครัว |
2.5 ภายหลังการใช้งานทำความสะอาดเครื่องมือ จัดเก็บอุปกรณ์สารเคมีและน้ำยาฆ่าเชื้อที่ใช้ทำความสะอาดไว้ในที่เหมาะสม |
5.11.003.02.05 |
51595 |
5.11.003.02 ทำความสะอาดและรักษาเครื่องใช้ภายในครัว |
2.6 ปฏิบัติตามขั้นตอนการช่วยเหลือฉุกเฉินในกรณีที่มีอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดเกิดขึ้น |
5.11.003.02.06 |
51596 |
5.11.003.03 ดำเนินการซ่อมบำรุงขั้นพื้นฐานอุปกรณ์ เครื่องใช้และพื้นที่ภายในครัว |
3.1 ดำเนินการบำรุงรักษาพื้นที่ภายในครัวตามความจำเป็นขั้นพื้นฐาน |
5.11.003.03.01 |
51597 |
5.11.003.03 ดำเนินการซ่อมบำรุงขั้นพื้นฐานอุปกรณ์ เครื่องใช้และพื้นที่ภายในครัว |
3.2 ดำเนินการบำรุงรักษาอุปกรณ์และเครื่องใช้ตามความจำเป็นขั้นพื้นฐาน |
5.11.003.03.02 |
51598 |
5.11.003.03 ดำเนินการซ่อมบำรุงขั้นพื้นฐานอุปกรณ์ เครื่องใช้และพื้นที่ภายในครัว |
3.3 รายงานการบำรุงรักษาที่จำเป็นแต่ไม่ได้รับการแก้ใขจนเป็นที่พอใจ |
5.11.003.03.03 |
51599 |
5.11.003.04 กำจัดของเสีย รวมทั้ง จัดการซักรีดผ้าที่ใช้ในการปฏิบัติงาน |
4.1กำจัดของเสียจากภายในให้สอดคล้องกับกฎหมายและความต้องการขององค์กร |
5.11.003.04.01 |
51600 |
5.11.003.04 กำจัดของเสีย รวมทั้ง จัดการซักรีดผ้าที่ใช้ในการปฏิบัติงาน |
4.2รักษาพื้นที่การกำจัดของเสียให้อยู่ในสภาพที่สะอาดอยู่ถูกสุขอนามัย |
5.11.003.04.02 |
51601 |
5.11.003.04 กำจัดของเสีย รวมทั้ง จัดการซักรีดผ้าที่ใช้ในการปฏิบัติงาน |
4.3เก็บรวบรวมผ้าที่สกปรกจากห้องครัวและแผนกอื่นๆ และจัดการกับผ้าที่สกปรก |
5.11.003.04.03 |
51602 |