5.01.005.01 ปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติ ด้านสุขลักษณะ |
1.1ระบุระเบียบปฏิบัติด้านสุขลักษณะที่จำเป็นต้องยึดถือและนำมาใช้ปฏิบัติ |
5.01.005.01.01 |
50395 |
5.01.005.01 ปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติ ด้านสุขลักษณะ |
1.2ระบุมาตรฐานขององค์กรและข้อกำหนดทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับระเบียบปฏิบัติด้านสุขลักษณะ |
5.01.005.01.02 |
50396 |
5.01.005.01 ปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติ ด้านสุขลักษณะ |
1.3ปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติด้านสุขลักษณะที่สอดคล้องกับมาตรฐานขององค์กรและข้อกำหนดทางกฎหมาย |
5.01.005.01.03 |
50397 |
5.01.005.01 ปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติ ด้านสุขลักษณะ |
1.4รับ จัดการและจัดเก็บสิ่งของประเภทอาหารตามมาตรฐานขององค์กรและข้อกำหนดด้านกฎหมาย |
5.01.005.01.04 |
50398 |
5.01.005.01 ปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติ ด้านสุขลักษณะ |
1.5จัดเตรียมเสิร์ฟและจัดเก็บอาหารตามมาตรฐานขององค์กรและข้อกำหนดด้านกฎหมาย |
5.01.005.01.05 |
50399 |
5.01.005.01 ปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติ ด้านสุขลักษณะ |
1.6ทำความสะอาดสิ่งของพื้นที่และเครื่องมือเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องกับอาหารตามมาตรฐานขององค์กรและข้อกำหนดด้านกฎหมาย |
5.01.005.01.06 |
50400 |
5.01.005.02 ระบุและป้องกันความเสี่ยงด้านสุขลักษณะ |
2.1ระบุปัจจัยเสี่ยงด้านอาหารบุคลากร สิ่งแวดล้อมและความเสี่ยงอื่น ๆ ในสถานที่ปฏิบัติงาน |
5.01.005.02.01 |
50401 |
5.01.005.02 ระบุและป้องกันความเสี่ยงด้านสุขลักษณะ |
2.2ดำเนินกิจกรรมเพื่อลดหรือกำจัดปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้อาหารถูกปนเปื้อนในหน้าที่รับผิดชอบของแต่ละบุคคล |
5.01.005.02.02 |
50402 |
5.01.005.02 ระบุและป้องกันความเสี่ยงด้านสุขลักษณะ |
2.3จัดการและกำจัดของเสียและขยะเกี่ยวกับอาหารสอดคล้องตามมาตรฐานองค์กรและข้อกำหนดด้านกฎหมาย |
5.01.005.02.03 |
50403 |
5.01.005.03 ดำรงรักษามาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานส่วนบุคคลสำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและการนำเสนออาหารอย่างปลอดภัย |
3.1ระบุมาตรฐานและข้อกำหนดด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานส่วนบุคคลสำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและการนำเสนออาหาร |
5.01.005.03.01 |
50404 |
5.01.005.03 ดำรงรักษามาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานส่วนบุคคลสำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและการนำเสนออาหารอย่างปลอดภัย |
3.2ปฏิบัติตามมาตรฐานและข้อกำหนดด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานส่วนบุคคลสำหรับพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและการนำเสนออาหาร |
5.01.005.03.02 |
50405 |