หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
เลือกวิธีการ/ระบบการจัดการงานเลี้ยงที่เหมาะสม
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-6-358ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | เลือกวิธีการ/ระบบการจัดการงานเลี้ยงที่เหมาะสม |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.13.044.01 คิดริเริ่มระบบการจัดเลี้ยงตามความต้องการ | 1.1วิจัยระบบการจัดเลี้ยงตามความต้องการของตลาดและเป็นไปตามมาตรฐานองค์กร | 4.13.044.01.01 | 50322 |
4.13.044.01 คิดริเริ่มระบบการจัดเลี้ยงตามความต้องการ | 1.2ระบุข้อจำกัดของระบบจัดเลี้ยงในแต่ละแบบ | 4.13.044.01.02 | 50323 |
4.13.044.02 ประเมินระบบการจัดเลี้ยง | 2.1 ระบุลำดับความแตกต่างของระบบจัดเลี้ยง | 4.13.044.02.01 | 50324 |
4.13.044.02 ประเมินระบบการจัดเลี้ยง | 2.2 ประเมินระบบการจัดเลี้ยงขององค์กร | 4.13.044.02.02 | 50325 |
4.13.044.03 แนะนำระบบการจัดเลี้ยง | 3.1 พิจารณาข้อดีและข้อเสียของระบบการจัดเลี้ยงเพื่อให้คำแนะนำ | 4.13.044.03.01 | 50326 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |