หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดงานประเภทต่างๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-6-341ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดงานประเภทต่างๆ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.1อธิบายบทบาทของทะเบียนจอง/สมุดนัดหมายการจัดงาน 4.05.149.01.01 49042
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.2ระบุสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถให้บริการจัดงานประเภทต่างๆได้ 4.05.149.01.02 49043
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.3ระบุรูปแบบการจัดงานประเภทต่างๆที่สามารถจัดให้ได้ 4.05.149.01.03 49044
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.4ระบุรูปแบบของการให้บริการในระดับต่างๆที่สามารถให้บริการได้ 4.05.149.01.04 49045
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.5อธิบายทางเลือกการจัดเตรียมงานประเภทต่างๆที่มีให้บริการ 4.05.149.01.05 49046
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.6อธิบายรายการอาหารที่สามารถให้บริการสำหรับการจัดงาน 4.05.149.01.06 49047
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.7อธิบายต้นทุนการจัดงานให้แก่ลูกค้าได้ 4.05.149.01.07 49048
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.8จัดทำคู่มือ/ชุดเครื่องมือสำหรับการจัดงาน(Function Kit) 4.05.149.01.08 49049
4.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆภายในโรงแรม 1.9อธิบายบทบาทของเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการจัดงาน 4.05.149.01.09 49050
4.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.1ประเมินความต้องการของลูกค้า 4.05.149.02.01 49051
4.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.2กำหนดวันและเวลาของการจัดงาน 4.05.149.02.02 49052
4.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.3จับคู่ทรัพยากรที่มีกับความต้องการจัดงาน 4.05.149.02.03 49053
4.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.4ให้คำแนะนำและความช่วยเหลือเกี่ยวกับการจัดงาน 4.05.149.02.04 49054
4.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.5บันทึกข้อกำหนดความต้องการจัดงานที่ลูกค้าเห็นชอบแล้ว 4.05.149.02.05 49055
4.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.6ยืนยันกำหนดวันจัดงานกับลูกค้า 4.05.149.02.06 49056
4.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.7ขอรับเงินมัดจำการจัดงาน 4.05.149.02.07 49057
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.1บันทึกและปรับปรุงรายละเอียดการจัดงาน(Function Sheet) 4.05.149.03.01 49058
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.2ให้คำแนะนำเพื่อนร่วมงานและพนักงานเกี่ยวกับการจัดงาน 4.05.149.03.02 49059
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.3กำหนดตารางเวลาการทำงานของพนักงานสำหรับการจัดงาน 4.05.149.03.03 49060
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.4ใช้ความพยายามในการลดผลกระทบจากการจัดงานที่อาจจะส่งผลต่อการให้บริการในส่วนอื่นๆของโรงแรม 4.05.149.03.04 49061
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.5จัดหาบริการจากหน่วยงานภายนอกในกรณีที่จำเป็น 4.05.149.03.05 49062
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.6จัดหา/สั่งซื้อวัตถุดิบและ/หรือของใช้ที่จำเป็นสำหรับการจัดงาน 4.05.149.03.06 49063
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.7จัดเตรียมลำดับกำหนดการ (Running Sheet) สำหรับการจัดงาน 4.05.149.03.07 49064
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.8ประชุมเตรียมการจัดงาน 4.05.149.03.08 49065
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.9สรุปรายละเอียดการจัดงานกับลูกค้าเพื่อนร่วมงานและพนักงาน 4.05.149.03.09 49066
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.10ติดตามการจัดเตรียมสถานที่สำหรับการจัดงาน 4.05.149.03.10 49067
4.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.11ติดตามการให้บริการจัดงาน 4.05.149.03.11 49068
4.05.149.04 ติดตามผลภายหลังการจัดงาน 4.1ขอรับความเห็นเกี่ยวกับการจัดงานจากลูกค้า 4.05.149.04.01 49069
4.05.149.04 ติดตามผลภายหลังการจัดงาน 4.2ขอรับชำระเงิน 4.05.149.04.02 49070
4.05.149.04 ติดตามผลภายหลังการจัดงาน 4.3สอบสวนข้อเท็จจริง/แจ้งปัญหาให้พนักงานทราบ 4.05.149.04.03 49071

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ