4.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.1 วางแผนการจัดวางอาหารบุฟเฟ่ต์และการบริการที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า |
4.12.024.01.01 |
50072 |
4.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.2 วางแผนผังการจัดวาง และการนำเสนออาหารบุฟเฟ่ต์ |
4.12.024.01.02 |
50073 |
4.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.3 คำนวณปริมาณอาหารที่จำเป็นและค่าใช้จ่ายของอาหารบุฟเฟต์ |
4.12.024.01.03 |
50074 |
4.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.4 คัดสรรวัตถุดิบที่เหมาะสม |
4.12.024.01.04 |
50075 |
4.12.024.01 วางแผนการจัดวางอาหารการบริการเพื่อให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
1.5 ระบุและเตรียมการรับมือกับความหลากหลายอาหารบุฟเฟต์ |
4.12.024.01.05 |
50076 |
4.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.1 เลือกวิธีการที่เหมาะสมในการเตรียมการปรุงอาหารสำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ |
4.12.024.02.01 |
50077 |
4.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.2 เคลือบความมันเงาให้อาหารบุฟเฟต์อย่างเหมาะสม |
4.12.024.02.02 |
50078 |
4.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.3 เตรียมวัตถุดิบที่ต้องการก่อนที่จะนำเสนอ |
4.12.024.02.03 |
50079 |
4.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.4 เตรียมเครื่องเคียงตกแต่งอาหารน้ำจิ้ม และสิ่งอื่นๆเพื่อจัดอาหารบุฟเฟต์ |
4.12.024.02.04 |
50080 |
4.12.024.02 เตรียมการทำอาหารบุฟเฟต์ |
2.5 ตกแต่งอาหารส่วนที่เหลือ |
4.12.024.02.05 |
50081 |
4.12.024.03 จัดวางอาหารบุฟเฟต์ |
3.1 นำเสนออาหารบุฟเฟต์ |
4.12.024.03.01 |
50082 |
4.12.024.03 จัดวางอาหารบุฟเฟต์ |
3.2 เตรียมอาหารตามที่กำหนดในช่วงระยะเวลาของการให้บริการบุฟเฟ่ต์ |
4.12.024.03.02 |
50083 |
4.12.024.03 จัดวางอาหารบุฟเฟต์ |
3.3 ลดอาหารเหลือทิ้งโดยการจัดจานและเติมอาหารให้เต็ม |
4.12.024.03.03 |
50084 |
4.12.024.03 จัดวางอาหารบุฟเฟต์ |
3.4 จัดอาหารบุฟเฟต์ให้น่าดึงดูดใจ |
4.12.024.03.04 |
50085 |
4.12.024.04 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ |
4.1 เก็บอาหารสดและห่อด้วยพลาสติกได้อย่างถูกต้อง |
4.12.024.04.01 |
50086 |
4.12.024.04 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ |
4.2 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ในภาชนะที่เหมาะสม |
4.12.024.04.02 |
50087 |
4.12.024.04 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ |
4.3 ติดฉลากอาหารบุฟเฟ่ต์ได้อย่างถูกต้อง |
4.12.024.04.03 |
50088 |
4.12.024.04 จัดเก็บอาหารบุฟเฟต์ |
4.4 การจัดเก็บอาหารในสภาพที่ถูกต้องเพื่อรักษาความสดและคุณภาพ |
4.12.024.04.04 |
50089 |