หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
บริหารการจัดงานในโอกาสพิเศษต่างๆ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-5-334ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | บริหารการจัดงานในโอกาสพิเศษต่างๆ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ |
![]() |
ปรับปรุง |
![]() |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.09.102.01 พัฒนาแนวคิดและข้อเสนอในการจัดงาน | 1.1ระบุวัตถุประสงค์และขอบเขตของการจัดงาน | 4.09.102.01.01 | 49588 |
4.09.102.01 พัฒนาแนวคิดและข้อเสนอในการจัดงาน | 1.2 จัดทำแนวคิดทั่วไปแนวคิดเฉพาะ รูปแบบ และพิธีการของงาน | 4.09.102.01.02 | 49589 |
4.09.102.01 พัฒนาแนวคิดและข้อเสนอในการจัดงาน | 1.3จัดเตรียมสรุปรายละเอียดของงาน | 4.09.102.01.03 | 49590 |
4.09.102.01 พัฒนาแนวคิดและข้อเสนอในการจัดงาน | 1.4 จัดทำข้อเสนอโครงการ/ใบเสนอราคาตามจำเป็น | 4.09.102.01.04 | 49591 |
4.09.102.02 กำหนดสถานที่ในการจัดงาน | 2.1ระบุสถานที่และที่ตั้ง ที่มีศักยภาพในการจัดงาน | 4.09.102.02.01 | 49592 |
4.09.102.02 กำหนดสถานที่ในการจัดงาน | 2.2วิเคราะห์ทางเลือกอื่นๆ ของสถานที่และที่ตั้ง ในการจัดงาน | 4.09.102.02.02 | 49593 |
4.09.102.02 กำหนดสถานที่ในการจัดงาน | 2.3เลือกสถานที่และที่ตั้ง ในการจัดงาน | 4.09.102.02.03 | 49594 |
4.09.102.02 กำหนดสถานที่ในการจัดงาน | 2.4 ยืนยันการจัดงานกับสถานที่/ที่ตั้งที่ถูกเลือก | 4.09.102.02.04 | 49595 |
4.09.102.03 วางแผนและดำเนินงาน การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3.1ระบุและวิเคราะห์ปัจจัยที่อาจส่งผลกระทบต่อการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 4.09.102.03.01 | 49596 |
4.09.102.03 วางแผนและดำเนินงาน การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3.2จัดเตรียมใบเสนองานการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 4.09.102.03.02 | 49597 |
4.09.102.03 วางแผนและดำเนินงาน การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3.3 จัดเตรียมแผนการปฏิบัติงานการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 4.09.102.03.03 | 49598 |
4.09.102.03 วางแผนและดำเนินงาน การจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 3.4 เริ่มปฏิบัติตามแผนการจัดบริการอาหารและเครื่องดื่ม | 4.09.102.03.04 | 49599 |
4.09.102.04 วางแผนและดำเนินงานการขอสนับสนุนการจัดงาน | 4.1ระบุโอกาสในการสนับสนุนการจัดงานที่เหมาะสม | 4.09.102.04.01 | 49600 |
4.09.102.04 วางแผนและดำเนินงานการขอสนับสนุนการจัดงาน | 4..2 ทำชุดรายการการสนับสนุนการจัดงาน ตามความเหมาะสม | 4.09.102.04.02 | 49601 |
4.09.102.04 วางแผนและดำเนินงานการขอสนับสนุนการจัดงาน | 4.3ดำเนินกิจกรรมตามรายการ การสนับสนุนการจัดงาน | 4.09.102.04.03 | 49602 |
4.09.102.04 วางแผนและดำเนินงานการขอสนับสนุนการจัดงาน | 4.4 ติดตามงานกับผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน | 4.09.102.04.04 | 49603 |
4.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน | 5.1ติดต่อประสานงานกับผู้เกี่ยวข้อง | 4.09.102.05.01 | 49604 |
4.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน | 5.2เตรียมแผนบริหารการจัดการ | 4.09.102.05.02 | 49605 |
4.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน | 5.3 จัดงานตามแผนบริหารการจัดงาน | 4.09.102.05.03 | 49606 |
4.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน | 5.4ควบคุมการดำเนินงาน ตามแผนบริหารการจัดงาน | 4.09.102.05.04 | 49607 |
4.09.102.05 วางแผนและดำเนินงาน บริหารการจัดงาน | 5.5 จัดให้มีการสรุปรายละเอียดของกิจกรรมตามแผนบริหารการจัดงาน | 4.09.102.05.05 | 49608 |
4.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน | 6.1จัดให้มีการจองและการลงทะเบียนเข้างาน | 4.09.102.06.01 | 49609 |
4.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน | 6.2ควบคุมการลงทะเบียนเข้างาน อย่างสม่ำเสมอ และดำเนินการปรับแผนตามความจำเป็นเพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมงาน/ การลงทะเบียน | 4.09.102.06.02 | 49610 |
4.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน | 6.3สรุปผลการลงทะเบียน | 4.09.102.06.03 | 49611 |
4.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน | 6.4จัดทำสิ่งของที่ใช้ในการจัดงาน สำหรับลูกค้าผู้มีเกียรติและผู้เข้าร่วมงาน | 4.09.102.06.04 | 49612 |
4.09.102.06 วางแผนและดำเนินงาน การลงทะเบียน | 6.5 ประสานงานและดำเนินการลงทะเบียนแขกผู้มีเกียรติและผู้เข้าร่วมงานในวันงาน | 4.09.102.06.05 | 49613 |
4.09.102.07 วางแผนและดำเนินงานเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น สำหรับงานกลางแจ้ง | 7.1ระบุรายการโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น | 4.09.102.07.01 | 49614 |
4.09.102.07 วางแผนและดำเนินงานเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น สำหรับงานกลางแจ้ง | 7.2จัดระเบียบงานโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น | 4.09.102.07.02 | 49615 |
4.09.102.07 วางแผนและดำเนินงานเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น สำหรับงานกลางแจ้ง | 7.3 ตรวจสอบงานโครงสร้างพื้นฐานตามที่ระบุ | 4.09.102.07.03 | 49616 |
4.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน | 8.1 พบลูกค้าเพื่อพูดคุยและสรุปประเด็นสำคัญของการจัดงาน | 4.09.102.08.01 | 49617 |
4.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน | 8.2พบผู้ให้การสนับสนุนการจัดงาน เพื่อรับฟังและวิเคราะห์ความคิดเห็นจากผลการจัดงาน | 4.09.102.08.02 | 49618 |
4.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน | 8.3 พบคณะทำงานเพื่อสรุปผลการจัดงาน | 4.09.102.08.03 | 49619 |
4.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน | 8.4คำนวณผลลัพธ์ทางการเงินในการจัดงาน | 4.09.102.08.04 | 49620 |
4.09.102.08 ดำเนินการประเมินหลังการจัดงาน | 8.5 ประเมินค่าการจัดงานที่บรรลุผลตามวัตถุประสงค์การจัดงาน | 4.09.102.08.05 | 49621 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |