4.12.022.01 วางแผนสำหรับการผลิตการบริการอาหาร |
1.1 วางแผนเมนูสำหรับโอกาศพิเศษต่างๆรวมถึงทรัพยากรที่ต้องใช้ |
4.12.022.01.01 |
50042 |
4.12.022.01 วางแผนสำหรับการผลิตการบริการอาหาร |
1.2 กำหนดปริมาณที่จำเป็นสำหรับรายการอาหารตามสูตรมาตรฐาน |
4.12.022.01.02 |
50043 |
4.12.022.01 วางแผนสำหรับการผลิตการบริการอาหาร |
1.3สั่งซื้อสินค้าที่จำเป็นจากซัพพลายเออร์ตามข้อกำหนดของวัตถุดิบ |
4.12.022.01.03 |
50044 |
4.12.022.01 วางแผนสำหรับการผลิตการบริการอาหาร |
1.4 เตรียมเอกสารการผลิตอาหาร/ตารางการทำงาน |
4.12.022.01.04 |
50045 |
4.12.022.02 จัดเตรียมและผลิตรายการอาหารที่ให้บริการอาหาร |
2.1 ระบุและวางแผนขั้นตอนการทำงาน |
4.12.022.02.01 |
50046 |
4.12.022.02 จัดเตรียมและผลิตรายการอาหารที่ให้บริการอาหาร |
2.2 สื่อสารกับทีมงานฝ่ายผลิตอาหาร |
4.12.022.02.02 |
50047 |
4.12.022.03 จัดห้องครัวสำหรับการให้บริการอาหาร |
3.1 จัดหาบุคลากรที่พร้อมให้บริการ |
4.12.022.03.01 |
50048 |
4.12.022.03 จัดห้องครัวสำหรับการให้บริการอาหาร |
3.2 จัดสรรอุปกรณ์ในการประกอบอาหาร |
4.12.022.03.02 |
50049 |
4.12.022.03 จัดห้องครัวสำหรับการให้บริการอาหาร |
3.3 กำหนดรูปแบบการบริการที่เหมาะสมกับการดำเนินงาน |
4.12.022.03.03 |
50050 |
4.12.022.03 จัดห้องครัวสำหรับการให้บริการอาหาร |
3.4 ตรวจสอบความราบรื่นของการบริการ |
4.12.022.03.04 |
50051 |
4.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.1 ใช้การจัดเตรียมและการปรุงอาหารโดยวิธีการที่เหมาะสม |
4.12.022.04.01 |
50052 |
4.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.2 ใช้อุปกรณ์การประกอบอาหารที่เหมาะสม |
4.12.022.04.02 |
50053 |
4.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.3 ปฎิบัติตามข้อกำหนดของการรักษาความปลอดภัยด้านอาหาร |
4.12.022.04.03 |
50054 |
4.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.4 การรักษาวัตถุดิบของอาหารในเมนู |
4.12.022.04.04 |
50055 |
4.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.5 การอุ่นวัตถุดิบของอาหารในเมนูให้ร้อนอีกครั้ง |
4.12.022.04.05 |
50056 |
4.12.022.04 จัดเก็บวัตถุดิบสำหรับบริการอาหาร |
4.6 บริการและนำเสนอรายการอาหารให้สอดคล้องกับปริมาณของลูกค้า |
4.12.022.04.06 |
50057 |
4.12.022.05 จัดเก็บวัตถุดิบหลังจากบริการเพื่อควบคุมคุณภาพอาหาร |
5.1 เก็บอาหารสดและห่อด้วยพลาสติกได้อย่างถูกต้อง |
4.12.022.05.01 |
50058 |
4.12.022.05 จัดเก็บวัตถุดิบหลังจากบริการเพื่อควบคุมคุณภาพอาหาร |
5.2 เปลี่ยนภาชนะที่เก็บอาหารและถาดมาตรฐานขององค์กร |
4.12.022.05.02 |
50059 |
4.12.022.05 จัดเก็บวัตถุดิบหลังจากบริการเพื่อควบคุมคุณภาพอาหาร |
5.3 ติดฉลากวัตถุดิบได้อย่างถูกต้อง |
4.12.022.05.03 |
50060 |
4.12.022.05 จัดเก็บวัตถุดิบหลังจากบริการเพื่อควบคุมคุณภาพอาหาร |
5.4 จัดเก็บวัตถุดิบในสภาพที่ถูกต้องเพื่อรักษาความสดและคุณภาพและลดของเสีย |
4.12.022.05.04 |
50061 |