หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ปฎิบัติงานธุรการ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-5-309ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ปฎิบัติงานธุรการ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.01.011.01 กระบวนการจัดการเอกสาร 1.1 จัดทำเอกสารด้วยอุปกรณ์สำนักงานที่เหมาะสมตามขั้นตอนขององค์กรและภายในระยะเวลาที่กำหนด 4.01.011.01.01 48835
4.01.011.01 กระบวนการจัดการเอกสาร 1.2 ระบุและแก้ไขและ/หรือรายงานความผิดปกติทันทีตามกระบวนการขององค์กร 4.01.011.01.02 48836
4.01.011.01 กระบวนการจัดการเอกสาร 1.3 ใช้อุปกรณ์สำนักงานในการจัดทำเอกสาร 4.01.011.01.03 48837
4.01.011.02 การร่างจดหมาย 2.1 เขียนข้อความด้วยภาษาที่ถูกต้องชัดเจน 4.01.011.02.01 48838
4.01.011.02 การร่างจดหมาย 2.2ตรวจสอบว่าข้อความไม่มีความผิดพลาดด้านคำสะกดผิด คำเชื่อมประโยคหรือผิดหลักไวยากรณ์ 4.01.011.02.02 48839
4.01.011.03 การดูแลระบบเอกสาร 3.1 จัดเก็บเอกสารตามระเบียบองค์กร 4.01.011.03.01 48840
4.01.011.03 การดูแลระบบเอกสาร 3.2 แก้ไขหรือปรับปรุงระบบบันทึกตามระเบียบองค์กร 4.01.011.03.02 48841

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ