หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ใช้วิธีการและหลักการจัดเลี้ยงที่ถูกต้อง

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-4-306ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ใช้วิธีการและหลักการจัดเลี้ยงที่ถูกต้อง

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง 1.1 ระบุลำดับของสินค้าที่ใช้ในการจัดเลี้ยงในองค์กร 4.13.038.01.01 50281
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง 1.2 ใช้การควบคุมปริมาณของอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ 4.13.038.01.02 50282
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง 1.3ใช้สูตรมาตรฐานได้อย่างถูกต้อง 4.13.038.01.03 50283
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง 1.4สั่งซื้อและการหมุนเวียนของสินค้าคงคลัง 4.13.038.01.04 50284
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง 1.5 จัดการเรื่องการจัดเก็บ 4.13.038.01.05 50285
4.13.038.02 ลดปริมาณของเหลือทิ้ง 2.1 ใช้หลักการตัดแต่งอาหาร 4.13.038.02.01 50286
4.13.038.02 ลดปริมาณของเหลือทิ้ง 2.2ทิ้งขยะเปียกหรือเศษอาหารในสถานที่ที่องค์กรจัดไว้ให้ 4.13.038.02.02 50287
4.13.038.02 ลดปริมาณของเหลือทิ้ง 2.3 นำผลิตภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่ตามสมควร 4.13.038.02.03 50288

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ