หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ใช้วิธีการและหลักการจัดเลี้ยงที่ถูกต้อง
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-4-306ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ใช้วิธีการและหลักการจัดเลี้ยงที่ถูกต้อง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง | 1.1 ระบุลำดับของสินค้าที่ใช้ในการจัดเลี้ยงในองค์กร | 4.13.038.01.01 | 50281 |
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง | 1.2 ใช้การควบคุมปริมาณของอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ | 4.13.038.01.02 | 50282 |
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง | 1.3ใช้สูตรมาตรฐานได้อย่างถูกต้อง | 4.13.038.01.03 | 50283 |
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง | 1.4สั่งซื้อและการหมุนเวียนของสินค้าคงคลัง | 4.13.038.01.04 | 50284 |
4.13.038.01 ใช้หลักการและขั้นตอนการควบคุมการจัดเลี้ยง | 1.5 จัดการเรื่องการจัดเก็บ | 4.13.038.01.05 | 50285 |
4.13.038.02 ลดปริมาณของเหลือทิ้ง | 2.1 ใช้หลักการตัดแต่งอาหาร | 4.13.038.02.01 | 50286 |
4.13.038.02 ลดปริมาณของเหลือทิ้ง | 2.2ทิ้งขยะเปียกหรือเศษอาหารในสถานที่ที่องค์กรจัดไว้ให้ | 4.13.038.02.02 | 50287 |
4.13.038.02 ลดปริมาณของเหลือทิ้ง | 2.3 นำผลิตภัณฑ์กลับมาใช้ใหม่ตามสมควร | 4.13.038.02.03 | 50288 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |