4.12.036.01 คัดเลือกอาหารประเภทพิเศษ |
1.1 ระบุและเลือกอาหารที่หลากหลายสำหรับอาหารประเภทพิเศษ |
4.12.036.01.01 |
50253 |
4.12.036.01 คัดเลือกอาหารประเภทพิเศษ |
1.2เลือกอาหารที่คำนึงถึงวัฒนธรรม / อาหารหรือความต้องการของลูกค้าเป็นพิเศษ |
4.12.036.01.02 |
50254 |
4.12.036.01 คัดเลือกอาหารประเภทพิเศษ |
1.3 ตรวจสอบทรัพยากรที่มีอยู่เพื่อจัดเตรียมปรุงและเสิร์ฟอาหารประเภทพิเศษ |
4.12.036.01.03 |
50255 |
4.12.036.02 ระบุและจัดซื้ออาหาร |
2.1เลือกรายการอาหาร/สินค้าตามความต้องการในแต่ละจาน |
4.12.036.02.01 |
50256 |
4.12.036.02 ระบุและจัดซื้ออาหาร |
2.2ระบุและเลือกผู้จัดจำหน่ายสำหรับการซื้อของผลิตภัณฑ์ต่างๆ |
4.12.036.02.02 |
50257 |
4.12.036.02 ระบุและจัดซื้ออาหาร |
2.3 ตรวจสอบความพร้อมของรายการอาหาร |
4.12.036.02.03 |
50258 |
4.12.036.03 ระบุและใช้อุปกรณ์ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับอาหารประเภทพิเศษ |
3.1 ระบุและความต้องการใช้งานอุปกรณ์ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับอาหารแต่ละรายการ |
4.12.036.03.01 |
50259 |
4.12.036.03 ระบุและใช้อุปกรณ์ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับอาหารประเภทพิเศษ |
3.2 หาแหล่งที่มาของอุปกรณ์เฉพาะ |
4.12.036.03.02 |
50260 |
4.12.036.04 จัดเตรียม,ปรุงอาหารและการบริการอาหารประเภทพิเศษ |
4.1 จัดเตรียมรายการอาหารที่คำนึงถึงเทคนิคพิเศษในการจัดเตรียม |
4.12.036.04.01 |
50261 |
4.12.036.04 จัดเตรียม,ปรุงอาหารและการบริการอาหารประเภทพิเศษ |
4.2รายการอาหารที่ปรุงโดยใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมและวิธีการปรุงอาหาร |
4.12.036.04.02 |
50262 |
4.12.036.04 จัดเตรียม,ปรุงอาหารและการบริการอาหารประเภทพิเศษ |
4.3 จัดทำและใช้เครื่องปรุงซอสและเครื่องปรุงแต่งต่างๆ ที่เหมาะสมกับอาหารประเภทพิเศษ |
4.12.036.04.03 |
50263 |
4.12.036.04 จัดเตรียม,ปรุงอาหารและการบริการอาหารประเภทพิเศษ |
4.4 ให้บริการรายการอาหารที่สอดคล้องกับความต้องการอาหารประเภทพิเศษ |
4.12.036.04.04 |
50264 |
4.12.036.05 จัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารประเภทพิเศษ |
5.1 รายการอาหารที่สดและ/หรือถูกเก็บในถูกสูญญากาศถูกเก็บไว้อย่างถูกต้อง |
4.12.036.05.01 |
50265 |
4.12.036.05 จัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารประเภทพิเศษ |
5.2จัดเตรียมและรักษาวิธีการทำให้ละลายอย่างถูกต้องสำหรับอาหารจานพิเศษ |
4.12.036.05.02 |
50266 |
4.12.036.05 จัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารประเภทพิเศษ |
5.3 เก็บผลิตภัณฑ์อาหารประเภทพิเศษไว้ในภาชนะบรรจุที่เหมาะสมถูกต้อง |
4.12.036.05.03 |
50267 |
4.12.036.05 จัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารประเภทพิเศษ |
5.4ติดฉลากผลิตภัณฑ์อาหารประเภทพิเศษอย่างถูกต้อง |
4.12.036.05.04 |
50268 |
4.12.036.05 จัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารประเภทพิเศษ |
5.5 ตรวจสอบสภาพที่ถูกต้องเพื่อรักษาความสดใหม่และมีคุณภาพ |
4.12.036.05.05 |
50269 |