หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

อ่านข้อมูลทั่วไปและสื่อต่างๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-4-302ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ อ่านข้อมูลทั่วไปและสื่อต่างๆ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.10.116.01 ระบุวัตถุประสงค์ของข้อมูลหรือสื่อที่อ่าน 1.1พิจารณาสาระที่ปรากฏอยู่ในข้อมูลทั่วไปหรือสื่อที่อ่าน 4.10.116.01.01 49927
4.10.116.01 ระบุวัตถุประสงค์ของข้อมูลหรือสื่อที่อ่าน 1.2พิจารณาความน่าเชื่อถือของข้อมูลหรือสื่อ 4.10.116.01.02 49928
4.10.116.01 ระบุวัตถุประสงค์ของข้อมูลหรือสื่อที่อ่าน 1.3พิจารณาการชี้แจงหรือการอธิบายที่ปรากฏ 4.10.116.01.03 49929
4.10.116.01 ระบุวัตถุประสงค์ของข้อมูลหรือสื่อที่อ่าน 1.4พิจารณาแนวทางการบรรยาย/พรรณาของข้อมูลทั่วไปหรือสื่อ 4.10.116.01.04 49930
4.10.116.02 ประยุกต์เทคนิคการอ่านเพื่อจับใจความ 2.1ใช้เทคนิคการอ่านอย่างเร็วเพื่อดึงความหมายหลัก/ใจความสำคัญขึ้นมา 4.10.116.02.01 49931
4.10.116.02 ประยุกต์เทคนิคการอ่านเพื่อจับใจความ 2.2ใช้เทคนิคการอ่านผ่านเพื่อหาข้อความเฉพาะ/สำคัญ 4.10.116.02.02 49932
4.10.116.03 ประยุกต์เทคนิคการอ่านเพื่อการวิเคราะห์ 3.1วิเคราะห์และระบุความเอนเอียงหรือการกล่าวอ้างเกินจริงที่มีอยู่ 4.10.116.03.01 49933
4.10.116.03 ประยุกต์เทคนิคการอ่านเพื่อการวิเคราะห์ 3.2อ่าน/ค้นหาส่วนสำคัญที่มักไม่ได้รับความสนใจในเอกสาร 4.10.116.03.02 49934
4.10.116.03 ประยุกต์เทคนิคการอ่านเพื่อการวิเคราะห์ 3.3ประเมินความถูกต้องของเนื้อหาที่เขียน 4.10.116.03.03 49935
4.10.116.03 ประยุกต์เทคนิคการอ่านเพื่อการวิเคราะห์ 3.4สังเคราะห์สิ่งที่อ่านด้วยการแสดงความเข้าใจเรื่องทั้งหมด 4.10.116.03.04 49936

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ