หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

วางแผนและสร้างระบบและกระบวนการทำงาน

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-5-186ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ วางแผนและสร้างระบบและกระบวนการทำงาน

3. ทบทวนครั้งที่ /

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)

พนักงานบริการส่วนหน้าในโรงแรม - 4222 (ISCO-88 : TH) หรือ 4224 (ISCO-08 : TH)



6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
หน่วยสมรรถนะนี้ เป็นหน่วยที่เกี่ยวกับความรู้และทักษะที่จำเป็นในการวางแผนและสร้างระบบและกระบวนการทำงาน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการวางแผนและพัฒนาระบบและกระบวนการทำงาน การสร้างระบบและกระบวนการทำงาน รวมถึงการทบทวนระบบและกระบวนการทำงาน

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
กลุ่มสาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม และภัตตาคาร

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
แม่บ้านในโรงแรม - 5121 (ISCO-88 : TH) หรือ 5151 (ISCO-08 : TH)พ่อครัว - 5122 (ISCO-88 : TH) หรือ 3434 (ISCO-08 : TH)พ่อครัวขนมปังอบ - 7412 (ISCO-88 : TH)พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม - 5123 (ISCO-88 : TH) หรือ 5131 (ISCO-08 : TH)สำรองบัตรโดยสาร - 1229 (ISCO-88 : TH) หรือ 1439 (ISCO-08 : TH)ที่ปรึกษาการเดินทางท่องเที่ยว - 3414 (ISCO-88 : TH) 

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
1.06.081.1 วางแผนและพัฒนาระบบและกระบวนการทำงาน 1.1ระบุความต้องการเกี่ยวกับระบบและกระบวนการทำงานตามความจำเป็นขององค์กร โดยการดูแลสถานที่ทำงานและปรึกษาผู้ร่วมงานและลูกค้าอย่างต่อเนื่อง 1.06.081.1.01 45342
1.06.081.1 วางแผนและพัฒนาระบบและกระบวนการทำงาน 1.2ระบุพื้นที่ที่พบปัญหาและดำเนินการเพื่อแก้ปัญหาเท่าที่จะทำได้ อย่างทันท่วงที 1.06.081.1.02 45343
1.06.081.1 วางแผนและพัฒนาระบบและกระบวนการทำงาน 1.3 พัฒนาหรือแก้ไขระบบและกระบวนการทำงานตามแนวทางการปฏิบัติในการให้คำปรึกษา ที่เหมาะสม 1.06.081.1.03 45344
1.06.081.1 วางแผนและพัฒนาระบบและกระบวนการทำงาน 1.4 พิจารณาถึงความจำเป็น เป้าหมายขององค์กรขีดความสามารถ และทรัพยากรในการปฏิบัติงานเมื่อทำการพัฒนาหรือปรับปรุงแก้ไขระบบและกระบวนการทำงาน 1.06.081.1.04 45345
1.06.081.1 วางแผนและพัฒนาระบบและกระบวนการทำงาน 1. 5 ระบุกฎหมายและข้อจำกัดด้านจริยธรรมที่เกี่ยวข้อง 1.06.081.1.05 45346
1.06.081.2 สร้างระบบและกระบวนการทำงาน 2.1เตรียมข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับระบบและกระบวนการทำงานใหม่สำหรับแจ้งให้พนักงานทราบ 1.06.081.2.01 45347
1.06.081.2 สร้างระบบและกระบวนการทำงาน 2.2 แนะนำระบบและกระบวนการทำงานในลักษณะที่ทำให้เกิดความยุ่งยากแก่ลูกค้าและเพื่อนร่วมงานน้อยที่สุด 1.06.081.2.02 45348
1.06.081.2 สร้างระบบและกระบวนการทำงาน 2.3 จัดเตรียมการฝึกอบรมและให้การสนับสนุนผู้ร่วมงานตามความจำเป็น 1.06.081.2.03 45349
1.06.081.3 ทบทวนระบบและกระบวนการทำงาน 3.1ตรวจสอบประสิทธิภาพและประสิทธิผลของระบบและกระบวนการทำงาน 1.06.081.3.01 45350
1.06.081.3 ทบทวนระบบและกระบวนการทำงาน 3.2 ขอคำแนะนำสำหรับการปรับปรุงระบบและกระบวนการทำงาน จากผู้ร่วมงานในทุกระดับ 1.06.081.3.02 45351
1.06.081.3 ทบทวนระบบและกระบวนการทำงาน 3.3 ทำการปรับเปลี่ยนระบบและกระบวนการทำงานเมื่อมีความจำเป็น 1.06.081.3.03 45352

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

ทักษะการแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบและกระบวนการปฎิบัติงาน 

(ข) ความต้องการด้านความรู้

-    ความรู้เกี่ยวกับระบบและขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานในพื้นที่ที่กำหนด

-    ความรู้ด้านเทคนิคเชิงลึกเกี่ยวกับพื้นที่ที่กำหนด

-    ความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับบริบทขององค์กร รวมทั้ง ด้านนโยบายและเป้าหมาย ด้านงบประมาณ ด้านบุคลากร และด้านช่องทางการสื่อสาร

-    ความรู้เกี่ยวกับกรอบกฎหมายที่องค์กรต้องใช้

 


14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)

หลักฐานที่ต้องการจะกำหนดข้อแนะนำเกี่ยวกับการประเมิน และควรที่จะใช้ประกอบร่วมกันกับเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria) และ ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) หลักฐานการปฏิบัติงาน (Performance Evidence) 

-    แฟ้มสะสมผลงาน 

-    ผลการสัมภาษณ์

-    ผลการสังเกตการณ์ ณ หน้างานจริง  

-    ผลการประเมินด้วยบุคคลที่ 3 

-    ผลการประเมินจากโครงการที่รับผิดชอบ



(ข) หลักฐานความรู้ (Knowledge Evidence)

-    ผลสอบข้อเขียน

-    ผลการสัมภาษณ์

-    ผลการประเมินด้วยบุคคลที่ 3 



(ค) คำแนะนำในการประเมิน

การประเมินควรให้ความสำคัญกับบริบทเฉพาะของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การโรงแรม และภัตตาคาร 



(ง) วิธีการประเมิน

-    ข้อสอบข้อเขียน

-    แฟ้มสะสมผลงาน

-    การสัมภาษณ์

-    การสังเกตการณ์ ณ หน้างานจริง  

-    การประเมินด้วยบุคคลที่ 3 

-    การประเมินจากโครงการที่รับผิดชอบ

 


15. ขอบเขต (Range Statement)

ขอบเขตอธิบายถึงขอบเขตของการปฏิบัติงาน และสภาพแวดล้อมอื่น ๆ หรือสถานการณ์อื่น ๆ ที่มีผลกระทบต่อการทำงาน รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยี ทรัพยากรที่ใช้ หรือข้อกำหนดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

(ก) คำแนะนำ 

ไม่มี



(ข) คำอธิบายรายละเอียด

ระบบและกระบวนการปฏิบัติงาน อาจครอบคลุม

    กระบวนการบริการลูกค้า

    กระบวนการในบาร์หรือร้านอาหาร

    ระบบและกระบวนการในห้องครัว รวมทั้ง ความปลอดภัยของอาหาร

    ระบบการทำความสะอาด

    ระบบการจัดการสำนักงาน

    กระบวนการจอง

    กระบวนการทำความสะอาดและบำรุงรักษา

    กระบวนการประกันคุณภาพ

    กระบวนการรักษาความปลอดภัย

    ระบบและกระบวนการควบคุมสินค้าคงคลัง

    กระบวนการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (OHS) 



กระบวนการในการให้คำปรึกษา อาจเกี่ยวข้องกับ

    พนักงานคนอื่น ๆ และหัวหน้างาน

    ลูกค้าและผู้จัดจำหน่าย

    ผู้บริหารและตัวแทนของสหภาพ

    อุตสาหกรรมสัมพันธ์

    ผู้เชี่ยวชาญด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย (OHS)

    ผู้เชี่ยวชาญ พนักงานฝ่ายเทคนิค ผู้รับเหมา และพนักงานฝ่ายบำรุงรักษา



เป้าหมายขององค์กร ครอบคลุมถึง

    ตัวชี้วัดประสิทธิภาพ (KPI)

    วัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์

    ราคา

    ตัวชี้วัดทางตลาดและการขาย

    คุณค่าของตราผลิตภัณฑ์

    เกณฑ์และมาตรฐานคุณภาพ

    การเปรียเทียบผลดําเนินการ



ความสามารถและทรัพยากรในการปฏิบัติงาน อาจครอบคลุมถึง 

    ทรัพยากรมนุษย์

    ทรัพยากรทางการเงิน

    กำลังการผลิตของเครื่องมือ

    ระดับทักษะของพนักงาน

    เวลาในการปฏิบัติงาน

    ความสามารถในการสื่อสาร



ข้อจำกัดทางกฎหมายและจริยธรรม อาจครอบคลุมถึง

    กฎหมาย

    กฎระเบียบ

    เกณฑ์การปฏิบัติ 

    ความคาดหวังและอิทธิพลทางวัฒนธรรม 

    ความรับผิดชอบต่อสังคม เช่น การคุ้มครองแรงงานเด็ก ปัญหาสิ่งแวดล้อม



เพื่อนร่วมงาน อาจครอบคลุมถึง

    หัวหน้างานและผู้จัดการ

    เจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล

    ผู้ร่วมงาน

    ผู้ฝึกอบรม

    ผู้เชี่ยวชาญ



ประสิทธิภาพและประสิทธิผลของระบบ อาจครอบคลุมถึง

    เกณฑ์ตามการปฏิบัติงาน 

    ต้นทุนและเวลาที่เกี่ยวข้อง

    ข้อดีและข้อผิดพลาดของระบบ


16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)

กระบวนการและวิธีการประเมินให้ดูในคู่มือการประเมิน



ยินดีต้อนรับ