หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ออกแบบ จัดทำ และนำเสนอรายงานรูปแบบต่าง ๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-3-155ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ออกแบบ จัดทำ และนำเสนอรายงานรูปแบบต่าง ๆ

3. ทบทวนครั้งที่ /

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)

พนักงานบริการส่วนหน้าในโรงแรม - 4222 (ISCO-88 : TH) หรือ 4224 (ISCO-08 : TH)



6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
หน่วยสมรรถนะนี้เป็นหน่วยที่เกี่ยวกับความรู้และทักษะที่จำเป็นในการออกแบบ จัดทำ และนำเสนอรายงานรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการออกแบบรายงาน การจัดทำรายงาน และการนำเสนอรายงานรูปแบบต่าง ๆ

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
กลุ่มสาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม และภัตตาคาร

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
แม่บ้านในโรงแรม - 5121 (ISCO-88 : TH) หรือ 5151 (ISCO-08 : TH)พ่อครัว - 5122 (ISCO-88 : TH) หรือ 3434 (ISCO-08 : TH)พ่อครัวขนมปังอบ - 7412 (ISCO-88 : TH)พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม - 5123 (ISCO-88 : TH) หรือ 5131 (ISCO-08 : TH)  

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
1.06.240.1 ออกแบบรายงานรูปแบบต่าง ๆ 1.1 กำหนดมาตรฐานการจัดทำรายงาน 1.06.240.1.01 45464
1.06.240.1 ออกแบบรายงานรูปแบบต่าง ๆ 1.2 ออกแบบและพัฒนาเค้าโครงการนำเสนอ (Template) 1.06.240.1.02 45465
1.06.240.1 ออกแบบรายงานรูปแบบต่าง ๆ 1.3 พัฒนาข้อความมาตรฐานสำหรับรายงาน 1.06.240.1.03 45466
1.06.240.1 ออกแบบรายงานรูปแบบต่าง ๆ 1.4 พัฒนากลยุทธ์สำหรับการใช้รายงานมาตรฐาน 1.06.240.1.04 45467
1.06.240.1 ออกแบบรายงานรูปแบบต่าง ๆ 1.5 พัฒนากลยุทธ์เพื่อให้รายงานสามารถนำไปใช้และถูกปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ 1.06.240.1.05 45468
1.06.240.2 จัดทำรายงานรูปแบบต่าง ๆ 2.1 พัฒนารายงานตามข้อกำหนดหรือความต้องการ 1.06.240.2.01 45469
1.06.240.2 จัดทำรายงานรูปแบบต่าง ๆ 2.2 บ่งชี้แหล่งข้อมูลหรือรายงานที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของรายงานขั้นสุดท้าย 1.06.240.2.02 45470
1.06.240.2 จัดทำรายงานรูปแบบต่าง ๆ 2.3 วิเคราะห์ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับรายงาน 1.06.240.2.03 45471
1.06.240.2 จัดทำรายงานรูปแบบต่าง ๆ 2.4 จัดทำรายงาน 1.06.240.2.04 45472
1.06.240.2 จัดทำรายงานรูปแบบต่าง ๆ 2.5 แจกจ่ายรายงานตามความต้องการของหน่วยงานภายใน 1.06.240.2.05 45473
1.06.240.2 จัดทำรายงานรูปแบบต่าง ๆ 2.6 นำเสนอด้วยวาจาเพื่อสร้างความเข้าใจในรายงาน 1.06.240.2.06 45474

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

-    ทักษะการพิมพ์ และการอ่านพิสูจน์อักษร การแก้ไขและการจัดหน้ารายงาน

-    ทักษะการใช้คอมพิวเตอร์และโปรแกรมสำเร็จรูปที่ใช้ในการจัดทำรายงาน เช่น Microsoft Word, Microsoft Powerpoint และ Microsoft Excel 

-    ทักษะการสืบค้นข้อมูล และทักษะการเขียนรายงาน 

(ข) ความต้องการด้านความรู้

-    ความรู้เกี่ยวกับนโยบายและระเบียบวิธีปฏิบัติขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับการจัดทำรายงาน การใช้ข้อมูลภายในองค์กร รูปแบบเอกสารการนำเสนอ ข้อกำหนดด้านระดับชั้นความลับสำหรับข้อมูลภายในองค์กร 

-    ความรู้เกี่ยวกับเรื่องที่รายงาน 

 


14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)

หลักฐานที่ต้องการจะกำหนดข้อแนะนำเกี่ยวกับการประเมิน และควรที่จะใช้ประกอบร่วมกันกับเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria) และ ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) หลักฐานการปฏิบัติงาน (Performance Evidence)

-    แฟ้มสะสมผลงาน 

-    ผลการสัมภาษณ์

-    ผลการสังเกตการณ์ ณ หน้างานจริง  

-    ผลงานหรือชิ้นงานที่ทำสำเร็จแล้ว

-    ผลการประเมินด้วยบุคคลที่ 3 

-    ผลการประเมินจากโครงการที่รับผิดชอบ



(ข) หลักฐานความรู้ (Knowledge Evidence)

-    ผลสอบข้อเขียน

-    ผลการสัมภาษณ์

-    ผลการประเมินด้วยบุคคลที่ 3 



(ค) คำแนะนำในการประเมิน

การประเมินควรให้ความสำคัญกับบริบทเฉพาะของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การโรงแรม และภัตตาคาร 

    

(ง) วิธีการประเมิน

-    ข้อสอบข้อเขียน

-    แฟ้มสะสมผลงาน

-    การสัมภาษณ์

-    การสังเกตการณ์ ณ หน้างานจริง  

-    ผลงานหรือชิ้นงานที่ทำสำเร็จแล้ว

-    การประเมินด้วยบุคคลที่ 3 

-    การประเมินจากโครงการที่รับผิดชอบ

 


15. ขอบเขต (Range Statement)

ขอบเขตอธิบายถึงขอบเขตของการปฏิบัติงาน และสภาพแวดล้อมอื่น ๆ หรือสถานการณ์อื่น ๆ ที่มีผลกระทบต่อการทำงาน รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยี ทรัพยากรที่ใช้ หรือข้อกำหนดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

(ก) คำแนะนำ 

ไม่มี



(ข) คำอธิบายรายละเอียด

มาตรฐานการจัดทำรายงาน อาจเกี่ยวข้องกับ 

    ระบุข้อกำหนดขององค์กรเกี่ยวกับการบันทึกข้อมูล การจัดเก็บ ผลผลิต และคุณภาพของรูปแบบรายงานและการผลิตรายงาน

    ประเมินความสามารถด้านสารสนเทศขององค์กร ที่มีผลกระทบต่อรูปแบบและการผลิตรายงาน

    ระบุประเภทของรายงานที่องค์กรใช้อหรือต้องการใช้ ครอบคลุม รายงานการบริหารการเงิน รายงาน รายงานที่เป็นลายลักษณ์อักษร รายงานด้านสถิติของผลประกอบการ รายงานสถานการณ์ในแต่ละวัน  

    จัดทำรายงานที่สอดคล้องกับระเบียบทางกฎหมาย 

    จัดทำรายงานที่สอดคล้องกับข้อกำหนดภายในองค์กร ครอบคลุม

    โครงร่างรายงานมาตรฐานขององค์กร

    ระดับของภาษาที่ใช้ และรูปแบบของรายงาน

    คุณภาพการพิมพ์ (สี-ขาวดำ) 

    การใช้ซอฟต์แวร์การจัดหน้า 

    การใช้กระดาษรีไซเคิล รวมทั้ง กิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่เกี่ยวกับการพิมพ์ การผลิตรายงาน และการประหยัดพลังงาน

    การพิมพ์รูปภาพ

    การใช้สื่อผสม

    การผลิตการนำเสนอรายงาน

    การพิมพ์รายงานมากกว่าหนึ่งสำเนา 

    รูปแบบรายงานแบบอิเล็กทรอนิกส์ และ/หรือ แบบรูปเล่ม



เค้าโครงการนำเสนอ (Template) จะครอบคลุมประเด็นการออกแบบและโครงสร้าง เช่น  

    หน้ากระดาษ ท้ายกระดาษ (Headers and Footers)

    การตั้งค่าหน้ากระดาษ (ระยะย่อหน้า ระยะระหว่างบรรทัด หัวข้อเรื่อง การอ้างหัวข้อเรื่อง หัวข้อย่อย)

    การใช้สัญลักษณ์องค์กร

    สารบัญ

    การจัดเค้าโครงรายงานให้ตรงกับผู้อ่าน วัตถุประสงค์ และข้อกำหนดของข้อมูล

    การสร้างความมั่นใจว่า รูปแบบลายลักษณอักษรมีคุณภาพ

    การสร้างความมั่นใจว่า ลักษณะ รูปแบบ โครงร่างสอดคล้องกับรายงานอื่น ๆ ภายในองค์กร 

    การสร้างความมั่นใจว่า รายงานได้มีการทดสอบ/ทบทวน รวมทั้ง คำแนะนำที่สะท้อนกลับจากผู้อ่าน ได้ถูกนำมาแก้ไข เพื่อให้การนำเสนอเหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุด 



พัฒนากลยุทธ์ในการดูแลและปรับปรุงรูปแบบรายงานอย่างสม่ำเสมอ ควรเกี่ยวข้องกับ 

    ตรวจสอบรายงาน ให้เป็นไปตามรูปแบบมาตรฐานที่กำหนด

    ตรวจสอบคุณภาพรายงาน

    ตรวจสอบการฝึกอบรมได้ถูกจัดขึ้น เพื่อพัฒนาทักษะการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็น

    จัดเตรียมคู่มือมาตรฐานการจัดทำรายงาน

    จัดทำรายการตรวจสอบมาตรฐานการจัดทำรายงาน

    ประเมินรายงานกับเกณฑ์ในรายการมาตรฐานของรายงาน

    เปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและแผนขององค์กร กับมาตรฐานการจัดทำรายงานปัจจุบัน 

    สอบถามความคิดเห็นจากบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำมาปรับปรุงเค้าโครงอย่างสม่ำเสมอ



พัฒนารายงานตามข้อกำหนด อาจครอบคลุมถึง

    ชี้แจงวัตถุประสงค์ของการจัดทำรายงานกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และ/หรือ ผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย

    จัดทำสารบัญของรายงาน รวมทั้ง คำชี้แจงในการละเว้นข้อมูลบางอย่าง 

    กำหนดรูปแบบ (Format) ของรายงาน หากไม่ถูกกำหนดไว้ในมาตรฐานการจัดทำรายงาน ขององค์กร



แหล่งข้อมูล อาจครอบคลุมถึง 

    งานภาคสนาม

    งานวิจัย

    หนังสือ/ตำราที่ตีพิมพ์

    รายงานทางวิชาการ 

    รายงานในภาคอุตสาหกรรม 

    เพื่อนร่วมงาน

    ฐานข้อมูลขององค์กร

    ข้อมูลสืบค้นจากอินเตอร์เน็ต

    หนังสือพิมพ์และวารสาร

    สือสิ่งพิมพ์ในอุตสาหกรรม 

    ความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ



วิเคราะห์ข้อมูลที่จำเป็น อาจครอบคลุมถึง 

    ยืนยันความถูกต้องของข้อมูลว่าสอดคล้องกับวัตถุประสงค์และข้อกำหนด รวมทั้ง กรอบเวลา ข้อกำหนดด้านเอกสาร คำสั่งทางวาจาและลายลักษณ์อักษร แนวทางการควบคุมภายในองค์กร เอกสารในระบบคอมพิวเตอร์

    ระบุรูปแบบที่ถูกใช้และกำหนดโดยองค์กร 



แจกจ่ายรายงาน อาจครอบคลุมถึง 

    แจกจ่ายรายงาน ตามแนวนโยบายขององค์กร 

    จัดส่งรายงานไปยังบุคคลที่เกี่ยวข้อง

    จัดส่งสำเนาทางอิเล็กทรอนิกส์ ตามรายชื่อ

    ตรวจสอบด้านความปลอดภัยและการเก็บรักษาความลับ

    ยืนยันการได้รับรายงาน จากผู้รับ

    แจกจ่ายในกำหนดเวลาที่เหมาะสม ให้ผู้อ่านมีเวลาเพียงพอสำหรับการศึกษา ก่อนจัดการประชุม



นำเสนอรายงานด้วยวาจา อาจครอบคลุมถึง

    ใช้ภาษาและน้ำเสียงที่ใช้ให้เหมาะสมกับผู้ฟัง

    เตรียมเอกสารการนำเสนอที่จำเป็น 

    จัดลำดับการนำเสนออย่างเหมาะสม มีสอดคล้องตามวัตถุประสงค์ ผู้ฟัง และเนื้อหา 

    ซักซ้อมการนำเสนอ 

    จัดทำอุปกรณ์ที่จะใช้ในการนำเสนอ

    ปฏิบัติตามมาตฐานขององค์กร และ/หรือ อุตสาหกรรม ที่เกี่ยวกับการนำเสนอทางวาจา

    ตอบคำถามที่ได้รับอย่างถูกต้องและเหมาะสม

    ติดตามให้ข้อมูลและคำถามที่ได้เพิ่มเติมจากการนำเสนอ 


16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)

กระบวนการและวิธีการประเมินให้ดูในคู่มือการประเมิน



ยินดีต้อนรับ