หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

สอน (Coach) ทักษะในการทำงาน

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-4-038ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ สอน (Coach) ทักษะในการทำงาน

3. ทบทวนครั้งที่ - / -

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)

5123 (ISCO-88:TH) พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม



 



6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
หน่วยสมรรถนะนี้ เป็นหน่วยที่เกี่ยวกับทักษะและความรู้ที่จำเป็นในการสอนทักษะในการทำงาน ซึ่งครอบคลุมถึงการเตรียมการสอนงาน การสอนงานพนักงาน การติดตามผลการสอนงาน

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม และภัตตาคาร

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
5121 (ISCO-88:TH) แม่บ้านในโรงแรม4222 (ISCO-88:TH) พนักงานบริการส่วนหน้าของโรงแรม5122 (ISCO-88:TH) พ่อครัว7412 (ISCO-88:TH) พ่อครัวขนมปังอบ1229 (ISCO-88:TH) สำรองบัตรโดยสาร3414 (ISCO-88:TH) ที่ปรึกษาการเดินทางท่องเที่ยว

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
2.08.239.01 เตรียมการสอนงาน 1.1 ระบุความต้องการในการสอนงาน อิงตามปัจจัยต่าง ๆ 2.08.239.01.01 47009
2.08.239.01 เตรียมการสอนงาน 1.2 ระบุทักษะที่บกพร่องที่ควรได้รับการสอนงานจากการพูดคุยกับพนักงานที่จะเข้ารับการสอนงาน 2.08.239.01.02 47010
2.08.239.01 เตรียมการสอนงาน 1.3จัดเวลาและสถานที่ที่เหมาะสมในการสอนงานตามนโยบายของบริษัทให้กับพนักงาน 2.08.239.01.03 47011
2.08.239.02 สอนงานพนักงาน 2.1 อธิบายจุดประสงค์ในการสอนงานให้กับพนักงาน 2.08.239.02.01 47012
2.08.239.02 สอนงานพนักงาน 2.2 อธิบายและแสดงให้เห็นถึงทักษะเฉพาะที่จะใช้สอนงาน 2.08.239.02.02 47013
2.08.239.02 สอนงานพนักงาน 2.3 สื่อสารถึงความรู้พื้นฐานที่จำเป็นอย่างชัดเจน 2.08.239.02.03 47014
2.08.239.02 สอนงานพนักงาน 2.4 ตรวจสอบความเข้าใจของพนักงาน 2.08.239.02.04 47015
2.08.239.02 สอนงานพนักงาน 2.5 ให้โอกาสพนักงานฝึกทักษะและตั้งคำถาม 2.08.239.02.05 47016
2.08.239.02 สอนงานพนักงาน 2.6 ให้คำแนะนำในเชิงสนับสนุนและสร้างสรรค์ 2.08.239.02.06 47017
2.08.239.03 ควบคุมและทบทวนงบประมาณ 3.1 ควบคุมความก้าวหน้าของทักษะใหม่ในสถานที่ทำงานและให้การช่วยเหลือเชิงสนับสนุนตามความจำเป็น 2.08.239.03.01 47018
2.08.239.03 ควบคุมและทบทวนงบประมาณ 3.2 รายงานความก้าวหน้าไปยังผู้เกี่ยวข้องตามความจำเป็น 2.08.239.03.02 47019
2.08.239.03 ควบคุมและทบทวนงบประมาณ 3.3 ระบุปัญหาในการดำเนินงาน หรืออุปสรรคในการสอนงานและทำการแก้ไข หรือส่งต่อปัญหาไปยังผู้เกี่ยวข้องเพื่อการแก้ไข 2.08.239.03.03 47020

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ


  • ความสามารถในทักษะที่ได้รับการสอนงาน

  • ความสามารถในการให้การสนับสนุนในการสอนงาน พร้อมด้วย คำแนะนำเชิงสนับสนุนและสร้างสรรค์

  • ความสามารถในการสื่อสารอย่างชัดเจนกับบุคคลที่มาจากภูมิหลังที่หลากหลาย

  • ความสามารถในการประยุกต์ใช้ความรู้ในหลักการการอบรมขั้นพื้นฐาน

  • ความสามารถในการติดตามความก้าวหน้าของเพื่อนร่วมงานที่ได้รับการสอนงานและประเมินประสิทธิภาพของการสอนงาน

(ข) ความต้องการด้านความรู้




    •  



  • ความรู้เกี่ยวกับหลักการขั้นพื้นฐานในการสอนงาน


14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)

   หลักฐานที่ต้องการจะกำหนดข้อแนะนำเกี่ยวกับการประเมิน และควรที่จะใช้ประกอบร่วมกันกับเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria) และ ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)



(ก) หลักฐานการปฏิบัติงาน (Performance Evidence)




  • แฟ้มสะสมงาน

  • ผลการสังเกตการณ์ ณ หน้างานจริง

  • ผลการประเมินด้วยบุคคลที่ 3

  • ผลการประเมินจากโครงการที่รับผิดชอบ

  • ผลการจำลองสถานการณ์และบทบาทสมมุติ



(ข) หลักฐานความรู้ (Knowledge Evidence)




  • ผลข้อสอบข้อเขียน

  • ผลการสัมภาษณ์



(ค) คำแนะนำในการประเมิน



     การประเมินควรให้ความสำคัญกับบริบทเฉพาะของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การโรงแรม และภัตตาคาร    



(ง) วิธีการประเมิน




  • ข้อสอบข้อเขียน

  • แฟ้มสะสมงาน

  • การสัมภาษณ์

  • การสังเกตการณ์ ณ หน้างานจริง

  • การประเมินด้วยบุคคลที่ 3

  • การประเมินจากโครงการที่รับผิดชอบ

  • การจำลองสถานการณ์และบทบาทสมมุติ


15. ขอบเขต (Range Statement)

       ขอบเขตอธิบายถึงขอบเขตของการปฏิบัติงาน และสภาพแวดล้อมอื่น ๆ หรือสถานการณ์อื่น ๆ ที่มีผลกระทบต่อการทำงาน รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยี ทรัพยากรที่ใช้ หรือข้อกำหนดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง



(ก) คำแนะนำ



     ไม่มี



(ข) คำอธิบายรายละเอียด




  • การสอนงาน อาจครอบคลุม

    • การอธิบาย

    • การสาธิต

    • การทบทวน

    • การให้คำแนะนำ



  • ปัจจัย อาจครอบคลุม

    • การร้องขอการสอนงานจากเพื่อนร่วมงาน

    • การสังเกตการณ์ด้วยตนเอง และประสบการณ์ในสถานที่ทำงาน

    • แนวทางจากเพื่อนร่วมงานคนอื่น



  • ทักษะที่บกพร่องที่ควรได้รับการสอนงาน อาจครอบคลุม

    • ทักษะที่ไม่จำเป็นต้องมีการอบรมอย่างเป็นทางการหรือเพิ่มเติม แต่เป็นทักษะที่ใช้ในงานทั่วไป เช่น ทักษะการบริการลูกค้า ทักษะทางเทคนิคหรือทางปฏิบัติ ทักษะการขายหรือประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการ



  • เวลาและสถานที่ที่เหมาะสม อาจครอบคลุม

    • ระหว่างการทำงาน

    • ก่อนหรือหลังการทำงาน

    • ในสถานที่จำลองการปฏิบัติงาน



  • จุดประสงค์ในการสอนงาน อาจครอบคลุม

    • การพัฒนาทักษะ

    • การระบุถึงปัญหาของสมรรถนะในการทำงาน

    • การร้องขอจากหัวหน้างานหรือบุคคลอื่น



  • ทักษะเฉพาะ อาจครอบคลุม

    • ทักษะที่รองรับในการใช้อุปกรณ์ ระบบ ระเบียบปฏิบัติใหม่

    • ทักษะที่ทำให้งานเสร็จสมบูรณ์อย่างมีประสิทธิภาพประสิทธิผล



  • ความรู้พื้นฐานที่จำเป็น อาจครอบคลุม

    • ความรู้ของระบบ ระเบียบปฏิบัติ หลักการ ข้อปฏิบัติ ทฤษฎีที่เป็นพื้นฐานของทักษะทางเทคนิค

    • ทักษะการสื่อสาร

    • ทักษะการทำงานเป็นทีม

    • ทักษะการแก้ปัญหา

    • ทักษะการวางแผนจัดการ

    • ทักษะการบริหารจัดการตัวเอง

    • ทักษะการเรียนรู้

    • ทักษะทางเทคนิค



  • คำแนะนำ อาจครอบคลุม

    • การแนะนำพนักงานที่ได้รับการสอนงาน

    • การเป็นส่วนหลักในการสอนงาน

    • การมีความสร้างสรรค์เพื่อทำให้เกิดแรงจูงใจ

    • การรู้จักกาลเทศะในการสอนงาน

    • การเชื่อมโยงตามลำดับขั้นตอน

    • การมุ่งสู่ผลสำเร็จ

    • การมองผลของการเรียนรู้เป็นสำคัญ

    • การชี้แนวทางให้พนักงานเรียนรู้ได้อย่างอิสระและมีวิจารณญาณ

    • การจัดเตรียมวิธีการพัฒนาเพื่อความสำเร็จ



  • ควบคุมความก้าวหน้า อาจครอบคลุม

    • การระบุความก้าวหน้าของพนักงานที่ได้รับการสอนงาน

    • การระบุถึงการเปลี่ยนแปลงของเนื้อหาในการสอนงานที่จำเป็น

    • การระบุถึงการเปลี่ยนแปลงในระบบการสอนงานที่จำเป็น



  • การดำเนินงาน หรืออุปสรรคในการสอนงาน อาจครอบคลุม

    • คำแนะนำจากลูกค้า หรือผู้บังคับบัญชา

    • การสังเกตการณ์จากการปฏิบัติงาน

    • การวัดผลการปฏิบัติงาน




16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)

กระบวนการและวิธีการประเมินให้ดูในคู่มือประเมิน 



ยินดีต้อนรับ