หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

เตรียม จัดเก็บเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-1-199ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ เตรียม จัดเก็บเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
30111 เลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์ได้เหมาะสมกับการใช้งาน 1. สวมใส่ผ้ากันเปื้อนหมวกคลุมผมทุกครั้งที่ปฏิบัติงาน 30111.01 17072
30111 เลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์ได้เหมาะสมกับการใช้งาน 2.กำหนดเครื่องมืออุปกรณ์ในการประกอบอาหารได้ตามรายการอาหารที่ออกแบบไว้ 30111.02 17073
30111 เลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์ได้เหมาะสมกับการใช้งาน 3.จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการเตรียมอาหารได้ครบถ้วน 30111.03 17074
30112 แยกประเภทของเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร 1. แยกประเภทของเครื่องมืออุปกรณ์แต่ละประเภทของการเตรียม ผสม ประกอบและจัดเสิร์ฟ 30112.01 17075
30112 แยกประเภทของเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร 2. แยกประเภทของเครื่องมือเพื่อทำความสะอาด 30112.02 17076
30113 จัดเก็บเครื่องมือ อุปกรณ์ให้พร้อมกับการใช้งาน 1. ทำความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์ได้ถูกต้องตามชนิดของวัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องมือ อุปกรณ์นั้น 30113.01 17077
30113 จัดเก็บเครื่องมือ อุปกรณ์ให้พร้อมกับการใช้งาน 2. จัดเก็บเครื่องมือและอุปกรณ์แยกตามชนิดจัดเก็บเครื่องมืออุปกรณ์ในที่เก็บให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย 30113.02 17078

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ