หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ปฏิบัติงานครัวให้มีประสิทธิภาพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-3-329ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ปฏิบัติงานครัวให้มีประสิทธิภาพ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
50131 กำกับดูแลผู้ปฏิบัติงานครัวให้เป็นไปตามขั้นตอน | 1. กำหนดแผนผังการทำงานที่ชัดเจนให้ผู้ปฏิบัติงานในครัวทราบ | 50131.01 | 17163 |
50131 กำกับดูแลผู้ปฏิบัติงานครัวให้เป็นไปตามขั้นตอน | 2. ให้คำปรึกษาแก่ผู้ปฏิบัติงานในครัว | 50131.02 | 17164 |
50131 กำกับดูแลผู้ปฏิบัติงานครัวให้เป็นไปตามขั้นตอน | 3. ตรวจสอบความถูกต้องของงานที่ผู้ปฏิบัติงานในครัวได้รับมอบหมาย | 50131.03 | 17165 |
50132 ควบคุมการปฏิบัติงานในครัวให้มีความปลอดภัย ถูกต้องตามสุขอนามัย | 1. ให้ความรู้และวิธีการใช้งานเครื่องมือ อุปกรณ์ต่าง ๆให้กับผู้ปฏิบัติงานในครัวเพื่อให้ทำงานได้อย่างปลอดภัย ถูกต้อง ตามสุขอนามัย | 50132.01 | 17166 |
50132 ควบคุมการปฏิบัติงานในครัวให้มีความปลอดภัย ถูกต้องตามสุขอนามัย | 2. ประเมินผลการให้ความรู้แก่ผู้ปฏิบัติงานในครัว | 50132.02 | 17167 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |