หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดทำค่าใช้จ่ายในครัว

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-3-328ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดทำค่าใช้จ่ายในครัว

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
50121 วางแผนการใช้จ่ายในครัว 1.กำหนดรายการเครื่องมืออุปกรณ์ในครัว 50121.01 17153
50121 วางแผนการใช้จ่ายในครัว 2.กำหนดรายการอาหารที่จัดจำหน่าย 50121.02 17154
50121 วางแผนการใช้จ่ายในครัว 3.กำหนดรายการจัดซื้อวัตถุดิบ 50121.03 17155
50121 วางแผนการใช้จ่ายในครัว 4.กำหนดปริมาณการจำหน่ายอาหารในแต่ละวัน 50121.04 17156
50122 คำนวณค่าใช้จ่าย คิดต้นทุนกำไร 1.ราคาวัตถุดิบอาหารสดแห้งต่อต้นทุนอาหาร 50122.01 17157
50122 คำนวณค่าใช้จ่าย คิดต้นทุนกำไร 2.กำหนดราคาขายต่อชุดต่อจาน 50122.02 17158
50122 คำนวณค่าใช้จ่าย คิดต้นทุนกำไร 3.ความเหมาะสมและปริมาณอาหารที่จัดเสิร์ฟ 50122.03 17159
50123 ทำบันทึกการใช้จ่าย 1.การบันทึกรายการจ่ายอาหารสดแห้ง 50123.01 17160
50123 ทำบันทึกการใช้จ่าย 2.การบันทึกรายการอาหารที่ขายปริมาณต่อวัน/สัปดาห์/เดือน 50123.02 17161
50123 ทำบันทึกการใช้จ่าย 3.การบันทึกรายการจ่ายเบ็ดเตล็ดภายในร้าน 50123.03 17162

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ