หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดการผู้ปฏิบัติงานครัว
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-3-327ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดการผู้ปฏิบัติงานครัว |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
50111 คัดเลือกผู้ปฏิบัติงานในครัว | 1. กำหนดคุณสมบัติผู้ปฏิบัติงานในครัวได้เหมาะสม | 50111.01 | 17141 |
50111 คัดเลือกผู้ปฏิบัติงานในครัว | 2. ประกาศรับสมัครผู้ปฏิบัติงานในครัวโดยวิธีที่เหมาะสม | 50111.02 | 17142 |
50111 คัดเลือกผู้ปฏิบัติงานในครัว | 3. สัมภาษณ์ผู้สมัครงานปฏิบัติงานในครัวได้ | 50111.03 | 17143 |
50111 คัดเลือกผู้ปฏิบัติงานในครัว | 4. เลือกผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเป็นผู้ปฏิบัติงานในครัวตรงตามที่กำหนด | 50111.04 | 17144 |
50112 กำหนดผู้ปฏิบัติงานในครัว | 1. กำหนดผู้ปฏิบัติงานในครัวได้เหมาะสม | 50112.01 | 17145 |
50112 กำหนดผู้ปฏิบัติงานในครัว | 2. กำหนดผู้ปฏิบัติงานในครัวตามคุณสมบัติและความสามารถตรงกับตำแหน่งหน้าที่ที่ต้องการ | 50112.02 | 17146 |
50113 วางกฎระเบียบการปฏิบัติงานในครัว | 1. กำหนดเวลาเปิด-ปิดครัว | 50113.01 | 17147 |
50113 วางกฎระเบียบการปฏิบัติงานในครัว | 2. กำหนดข้อควรปฏิบัติในขณะปฏิบัติงานในครัว | 50113.02 | 17148 |
50113 วางกฎระเบียบการปฏิบัติงานในครัว | 3. กำหนดบทลงโทษสำหรับผู้ที่กระทำความผิดหรือฝ่าฝืนกฎระเบียบ | 50113.03 | 17149 |
50114 สอนงานผู้ปฏิบัติงานในครัว | 1. ให้ความรู้ และเพิ่มทักษะการทำงานให้กับผู้ปฏิบัติงานในครัว | 50114.01 | 17150 |
50114 สอนงานผู้ปฏิบัติงานในครัว | 2. สอนงานขณะปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง | 50114.02 | 17151 |
50114 สอนงานผู้ปฏิบัติงานในครัว | 3. ตรวจสอบความถูกต้องของงานที่ได้ทำการสอนหรือเพิ่มทักษะ | 50114.03 | 17152 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |