หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดการผู้ปฏิบัติงานครัว

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-3-327ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดการผู้ปฏิบัติงานครัว

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
50111 คัดเลือกผู้ปฏิบัติงานในครัว 1. กำหนดคุณสมบัติผู้ปฏิบัติงานในครัวได้เหมาะสม 50111.01 17141
50111 คัดเลือกผู้ปฏิบัติงานในครัว 2. ประกาศรับสมัครผู้ปฏิบัติงานในครัวโดยวิธีที่เหมาะสม 50111.02 17142
50111 คัดเลือกผู้ปฏิบัติงานในครัว 3. สัมภาษณ์ผู้สมัครงานปฏิบัติงานในครัวได้ 50111.03 17143
50111 คัดเลือกผู้ปฏิบัติงานในครัว 4. เลือกผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเป็นผู้ปฏิบัติงานในครัวตรงตามที่กำหนด 50111.04 17144
50112 กำหนดผู้ปฏิบัติงานในครัว 1. กำหนดผู้ปฏิบัติงานในครัวได้เหมาะสม 50112.01 17145
50112 กำหนดผู้ปฏิบัติงานในครัว 2. กำหนดผู้ปฏิบัติงานในครัวตามคุณสมบัติและความสามารถตรงกับตำแหน่งหน้าที่ที่ต้องการ 50112.02 17146
50113 วางกฎระเบียบการปฏิบัติงานในครัว 1. กำหนดเวลาเปิด-ปิดครัว 50113.01 17147
50113 วางกฎระเบียบการปฏิบัติงานในครัว 2. กำหนดข้อควรปฏิบัติในขณะปฏิบัติงานในครัว 50113.02 17148
50113 วางกฎระเบียบการปฏิบัติงานในครัว 3. กำหนดบทลงโทษสำหรับผู้ที่กระทำความผิดหรือฝ่าฝืนกฎระเบียบ 50113.03 17149
50114 สอนงานผู้ปฏิบัติงานในครัว 1. ให้ความรู้ และเพิ่มทักษะการทำงานให้กับผู้ปฏิบัติงานในครัว 50114.01 17150
50114 สอนงานผู้ปฏิบัติงานในครัว 2. สอนงานขณะปฏิบัติงานในสถานการณ์จริง 50114.02 17151
50114 สอนงานผู้ปฏิบัติงานในครัว 3. ตรวจสอบความถูกต้องของงานที่ได้ทำการสอนหรือเพิ่มทักษะ 50114.03 17152

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ