หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ประกอบอาหารตามตำรับ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-2-325ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ประกอบอาหารตามตำรับ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
40311 ประกอบอาหาร 1. รู้ส่วนผสมของอาหารตำรับมาตรฐาน 40311.01 17133
40311 ประกอบอาหาร 2. รู้ลักษณะและรสชาติของอาหารตำรับมาตรฐาน 40311.02 17134
40311 ประกอบอาหาร 3. ประกอบอาหารตำรับมาตรฐานได้ถูกต้องตามลำดับขั้นตอน 40311.03 17135
40312 จัดตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ 1. รู้ลักษณะและรสชาติของอาหารตำรับมาตรฐาน 40312.01 17136
40312 จัดตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ 2. กำหนดปริมาณการจัดเสิร์ฟ 40312.02 17137
40312 จัดตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ 3. จัดอาหารใส่ภาชนะที่เหมาะสม 40312.03 17138
40312 จัดตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ 4. ตรวจสอบความถูกต้องและความสวยงามของอาหาร 40312.04 17139
40312 จัดตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ 5. เสิร์ฟตามประเภทของอาหารได้อย่างเหมาะสม 40312.05 17140

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ