หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

เตรียม จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-1-319ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ เตรียม จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
30131 เตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้ตามที่กำหนด 1. เตรียมวัตถุดิบตามตำรับที่ได้กำหนดไว้ 30131.01 17086
30131 เตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้ตามที่กำหนด 2. ใช้วัตถุดิบตามลำดับการใช้งาน 30131.02 17087
30131 เตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้ตามที่กำหนด 3. ใช้อุปกรณ์ในการเตรียมวัตถุดิบได้เหมาะสม 30131.03 17088
30132 จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร 1. แยกชนิดและประเภทวัตถุดิบในการประกอบอาหารออกเป็นหมวดหมู่ตามหลักการ 30132.01 17089
30132 จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร 2. เลือกสถานที่ในการเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้เหมาะสมและถูกสุขลักษณะ 30132.02 17090
30132 จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร 3. ใช้วัตถุดิบแบบมีลำดับการใช้งาน 30132.03 17091

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ