หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
เตรียม จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-1-319ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | เตรียม จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
30131 เตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้ตามที่กำหนด | 1. เตรียมวัตถุดิบตามตำรับที่ได้กำหนดไว้ | 30131.01 | 17086 |
30131 เตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้ตามที่กำหนด | 2. ใช้วัตถุดิบตามลำดับการใช้งาน | 30131.02 | 17087 |
30131 เตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้ตามที่กำหนด | 3. ใช้อุปกรณ์ในการเตรียมวัตถุดิบได้เหมาะสม | 30131.03 | 17088 |
30132 จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร | 1. แยกชนิดและประเภทวัตถุดิบในการประกอบอาหารออกเป็นหมวดหมู่ตามหลักการ | 30132.01 | 17089 |
30132 จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร | 2. เลือกสถานที่ในการเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้เหมาะสมและถูกสุขลักษณะ | 30132.02 | 17090 |
30132 จัดเก็บวัตถุดิบในการประกอบอาหาร | 3. ใช้วัตถุดิบแบบมีลำดับการใช้งาน | 30132.03 | 17091 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |