หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
บำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-1-318ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | บำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
30121 วางแผนการตรวจสอบ การบำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร | 1. วางแผนการตรวจสอบเครื่องมือและอุปกรณ์ | 30121.01 | 17079 |
30121 วางแผนการตรวจสอบ การบำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร | 2. บำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์ | 30121.02 | 17080 |
30121 วางแผนการตรวจสอบ การบำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร | 3. กำหนดระยะเวลาในการตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์ | 30121.03 | 17081 |
30122 ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร | 1.จัดทำรายการเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร | 30122.01 | 17082 |
30122 ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร | 2. ตรวจนับเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารตามรายการที่มี | 30122.02 | 17083 |
30122 ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร | 3. ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ให้มีสภาพพร้อมใช้งาน | 30122.03 | 17084 |
30122 ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร | 4. ทำความสะอาด บำรุงรักษาเครื่องมืออุปกรณ์ตามระยะเวลาที่วางแผนไว้ | 30122.04 | 17085 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |