หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-1-318ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
30121 วางแผนการตรวจสอบ การบำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 1. วางแผนการตรวจสอบเครื่องมือและอุปกรณ์ 30121.01 17079
30121 วางแผนการตรวจสอบ การบำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 2. บำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์ 30121.02 17080
30121 วางแผนการตรวจสอบ การบำรุงรักษาเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 3. กำหนดระยะเวลาในการตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์ 30121.03 17081
30122 ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 1.จัดทำรายการเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 30122.01 17082
30122 ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 2. ตรวจนับเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารตามรายการที่มี 30122.02 17083
30122 ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 3. ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ให้มีสภาพพร้อมใช้งาน 30122.03 17084
30122 ตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหาร 4. ทำความสะอาด บำรุงรักษาเครื่องมืออุปกรณ์ตามระยะเวลาที่วางแผนไว้ 30122.04 17085

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ