หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
เตรียม จัดเก็บเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-1-317ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | เตรียม จัดเก็บเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
30111 เลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์ได้เหมาะสมกับการใช้งาน | 1. สวมใส่ผ้ากันเปื้อนหมวกคลุมผมทุกครั้งที่ปฏิบัติงาน | 30111.01 | 17072 |
30111 เลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์ได้เหมาะสมกับการใช้งาน | 2.กำหนดเครื่องมืออุปกรณ์ในการประกอบอาหารได้ตามรายการอาหารที่ออกแบบไว้ | 30111.02 | 17073 |
30111 เลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์ได้เหมาะสมกับการใช้งาน | 3.จัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการเตรียมอาหารได้ครบถ้วน | 30111.03 | 17074 |
30112 แยกประเภทของเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร | 1. แยกประเภทของเครื่องมืออุปกรณ์แต่ละประเภทของการเตรียม ผสม ประกอบและจัดเสิร์ฟ | 30112.01 | 17075 |
30112 แยกประเภทของเครื่องมือ อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร | 2. แยกประเภทของเครื่องมือเพื่อทำความสะอาด | 30112.02 | 17076 |
30113 จัดเก็บเครื่องมือ อุปกรณ์ให้พร้อมกับการใช้งาน | 1. ทำความสะอาดเครื่องมืออุปกรณ์ได้ถูกต้องตามชนิดของวัสดุที่ใช้ผลิตเครื่องมือ อุปกรณ์นั้น | 30113.01 | 17077 |
30113 จัดเก็บเครื่องมือ อุปกรณ์ให้พร้อมกับการใช้งาน | 2. จัดเก็บเครื่องมือและอุปกรณ์แยกตามชนิดจัดเก็บเครื่องมืออุปกรณ์ในที่เก็บให้เหมาะสมกับการใช้งานอย่างปลอดภัย | 30113.02 | 17078 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |